Thứ Năm, 15 tháng 11, 2018

Báo Người Đưa Tin: Câu chuyện 'cậu bé ngủ cạnh sân vận động' của nam MC khiến cộng đồng lay động

Cộng đồng mạng đang tích cực chia sẻ câu chuyện cậu bé Tuấn Anh (13 tuổi, quê Hải Dương) bỏ nhà đi và sống lang thang khu vực sân vận động Hoa Lư (TP.HCM).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/cau-chuyen-cau-be-ngu-canh-san-van-dong-cua-nam-mc-khien-cong-dong-lay-dong-a411014.html

Trên trang cá nhân của mình, BTV Võ Huỳnh Tấn Tài, đài truyền hình TP.HCM cho biết anh tình cờ nhìn thấy cậu bé ngủ cạnh sân vận động Hoa Lư. Khi hỏi ra mới biết cậu bé quê Hải Dương bị bố mẹ bỏ từ nhỏ, sống cùng chú và lỡ làm mất điện thoại, vì sợ chú đánh nên em bỏ nhà đi.

Câu bé Tuấn Anh lang thang gần sân vận động Hoa Lư (quận 1, TP.HCM)

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, BTV Tấn Tài xác nhận về câu chuyện anh đã chia sẻ trên mạng xã hội. Anh cho biết: “Nơi ngủ của Tuấn Anh là gầm trạm xe buýt, mặt cạnh sân vận động Hoa Lư (quận 1). Khi được hỏi chuyện, Tuấn Anh dường như không còn ký ức nào về gia đình, em cũng không mong quay lại cùng nhà chú”.

BTV Tấn Tài nói: "Tôi chia sẻ để câu chuyện được lan tỏa, mong muốn cộng đồng giúp đỡ hoàn cảnh này”.

Sau chia sẻ của BTV Tấn Tài, Công an phường Đa Kao (quận 1) đã giúp đỡ Tuấn Anh.

Cũng theo chia sẻ của BTV Tấn Tài, tối ngày 14/11, anh tiếp tục nhìn thấy bé Tuấn Anh vẫn nằm ngủ co ro cạnh sân vận động. Tuấn Anh cho biết cậu bé không dám theo ai đi khỏi sân vận động vì sợ bị "bắt cóc". Ngay trong tối 14/11, Công an phường Đa Kao, quận 1 đã tìm đến và đưa cháu về phường để tạm trú an toàn.

Tuấn Anh đang được chăm sóc tại trụ sở Công an phường Đa Kao.

Trong ngày hôm nay (15/11), các cơ quan chức năng đang tích cực vào cuộc và tìm người thân, gia đình cho Tuấn Anh. Bước đầu, cậu bé 13 tuổi này không muốn nhắc đến gia đình, cũng không muốn quay về nhà người chú.

Các tổ chức hội đoàn đang ra sức giúp cháy giải quyết những vấn đề, tháo gỡ những áp lực tâm lý và làm rõ các vấn đề có liên quan. Hiện tại, rất nhiều mạnh thường quân đã tìm đến giúp đỡ Tuấn Anh. Có người sẵn sàng giúp em có công việc ổn định, có nơi ở và được học hành.

Tìm kiếm:✨

  • Cậu bé, KHÔNG MUỐN, Cha mẹ, Của mình, Nhìn thấy, Tuấn Anh, Cho biết, Chăm sóc, Sân vận động Hoa Lư, Giải quyết, Sân vận động, Quận 1, Công an Phường Đa Kao, Cư dân mạng, Võ Huỳnh Tấn Tài, Báo Người Đưa Tin, Bắt cóc, Đài truyền hình TP.HCM, MC, Đài truyền hình