Thứ Tư, 14 tháng 11, 2018

Báo VOV: Đặc sản rươi hấp dẫn người sành ăn dù giá hơn nửa triệu đồng/kg

Đặc sản rươi Hải Dương đã bắt đầu được bán tại các chợ Hà Nội, với mức giá khá cao, từ 500.000-700.000 đồng/kg, nhưng vẫn luôn đặc biệt hút khách.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Ẩm thực, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: http://vov.vn/kinh-te/dac-san-ruoi-hap-dan-nguoi-sanh-an-du-gia-hon-nua-trieu-dongkg-838613.vov

Là món đặc sản nổi tiếng của Hải Dương nhưng với một số người Việt hoặc khách Tây, khi nhìn thấy những con rươi mềm nhũn, ngoe nguẩy, có thể cảm thấy kinh sợ. (Ảnh: Vietnamnet)

Rươi thuộc họ giun nhiều tơ, còn được gọi là “rồng đất”. Rươi được tìm thấy ở nhiều tầng nước, tìm kiếm thức ăn trong các đám rong, cỏ biển, hay núp mình trong cát hoặc bùn. Rươi hường có từ tháng 9 đến tháng 11 âm lịch. Vì thời gian xuất hiện ngắn, lại hiếm, nên rươi có giá bán khá đắt trên thị trường. (Ảnh: Phụ nữ Việt Nam)

Đến thời điểm thu hoạch, rươi bắt đầu ngoi lên khỏi mặt nước (Ảnh: Lao động)

Rươi là món ăn nổi tiếng thơm ngon, đặc biệt chúng có giá trị dinh dưỡng cao, phòng ngừa được nhiều bệnh, vì thế đây được cho là loại thực phẩm quý hiếm. (Ảnh: Lao động)

Con rươi có giá trị kinh tế khá cao. Vào mùa rươi, thương lái sẽ vào tận ruộng để mua. Để bảo đảm rươi còn sống về đến tận tay người mua, thì thương lái phải đổ nước đá vào hộp xốp chứa rươi để đủ độ lạnh. (Ảnh: Lao động)

Tại các chợ ở Thủ đô, 1kg rươi có giá từ 500.000 đồng đến 750.000 đồng, tùy theo chất lượng của từng mẻ rươi. Trong đó, rươi của vùng đất Tứ Kỳ, Hải Dương luôn có giá bán cao nhất, từ 650.000 đồng/kg trở lên. (Ảnh: Phụ nữ Việt Nam)

Chị Phương My ở Hà Đông (Hà Nội) cho biết, năm nào chị cũng đặt trước vài cân để biếu, tích trữ tủ lạnh đến Tết ăn dần. (Ảnh: Vietnamnet)

Rươi có thể chế biến thành nhiều món ngon, đơn giản như chả rươi, rươi kho, nem rươi, rươi xào củ niễng, canh rươi... (Ảnh: Dân Việt)

Ngoài rươi tươi, trên thị trường còn có các sản phẩm rươi đã chế sẵn để phục vụ khách hàng như: nem rươi giá từ 150.000 đồng đến 200.000 đồng/hộp 12 cái; chả rươi: 350.000 đồng – 400.000 đồng/kg hoặc 25.000 đồng – 40.000 đồng/miếng (Ảnh: Dân Việt)

Rươi kho niêu đất là món ăn đáng để thử bởi lạ miệng. Dù đắt nhưng món rươi luôn được lòng người nội trợ. Không chỉ mua để chế biến món ăn, nhiều người còn mua số lượng lớn để trữ đông dùng dần, hoặc gửi mua đi nước ngoài. (Ảnh: Dân Việt)./.

PV/VOV.VN (Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Chả rươi, Đặc sản, Món ăn, Chế biến, Hải Dương, Mùa rươi, Âm lịch, Tứ Kỳ, Thu hoạch, Cho biết, Phương My, Tìm thấy, Khách Tây, Hà Nội, Vietnamnet, Việt nam, Món ngon, Đựng thức ăn, Thực khách, Người nội trợ