Thứ Bảy, 23 tháng 3, 2019

Báo Đại Đoàn Kết: Tiếp tục dập dịch tả lợn châu Phi

Ngày 22/3, Chi cục Thú y tỉnh Hải Dương đã lấy mẫu máu gửi đi xét nghiệm và xác định lợn chết tại một trang trại chăn nuôi thuộc phương Tân Dân, TP Chí Linh là dương tính với dịch tả lợn châu Phi. Ngay sau đó, 136 con lợn đã được tiêu hủy; đồng thời tiến hành phun thuốc tiêu độc khử trùng toàn bộ trang trại và các trang trại chăn nuôi ở khu vực lân cận theo quy định.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đại Đoàn Kết, nguồn bài: http://daidoanket.vn/cac-benh-dich/tiep-tuc-dap-dich-ta-lon-chau-phi-tintuc432810

Tới nay, dịch tả lợn châu Phi đã quét qua 8 huyện, thành phố trong tổng số 12 huyện, thành phố ở tỉnh Hải Dương với số lợn chết và nhiễm bệnh khoảng 380 con; tổng số lợn đã tiêu hủy gần 1.900 con với tổng khối lượng hơn 100 tấn.

Tại tỉnh Lai Châu cũng có thêm 2 xã xuất hiện ổ dịch lợn châu Phi là Căn Co và Noong Hẻo, đều thuộc khu vực vùng thấp hyện Sìn Hồ. Địa phương cũng đã tổ chức tiêu hủy toàn bộ số lợn của còn lại tại các ổ dịch. Đồng thời, tiến hành tiêu độc khử trùng quanh khu chăn nuôi của người dân.

Còn tại Thanh Hóa, Sở NNPTNT cho biết, dịch đã xuất hiện ở 2 huyện miền núi Thường Xuân và Đông Sơn. Như vậy, dịch bệnh không chỉ phát sinh ở vùng trọng điểm chăn nuôi mà chăn nuôi nông hộ ở xã biên giới thuộc tỉnh Thanh Hóa, tiếp giáp với nước bạn Lào cũng đã xuất hiện dịch bệnh trên lợn.

Được biết, tất cả các tỉnh, thành đã xuất hiện dịch tả lợn châu Phi đều tập trung dập dịch, phong tỏa không để lan rộng. Các tỉnh khác dù chưa có dịch cũng đều có phương án đề phòng chặt chẽ.

Trên thị trường, giá thịt lợn tới chiều 23/3 không biến động nhiều. Giá thịt lợn bán trong siêu thị ổn định. Người mua không quay lưng lại với thịt lợn, tuy rằng đã cẩn thận hơn rất nhiều.

PV (tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Dịch tả, Châu phi, Khử trùng, Tiêu độc, Chăn nuôi, Ổ dịch, Dịch bệnh, Phun thuốc, Xét nghiệm, Trang trại, Thịt lợn, Xuất hiện, Hải Dương, Biên giới, Nông hộ, Thanh Hóa, TP Chí Linh, Căn Co, Siêu thị, Noong Hẻo, Tiếp giáp, Hình dịch, Dịch cúm gia cầm, Mắc dịch, Nguồn bệnh