Thứ Tư, 27 tháng 3, 2019

Báo BVPL: Lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân tối cao tiếp công dân

Thực hiện quy định của Luật tiếp công dân và Quy chế tiếp công dân, ngày 27/3 tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng VKSND tối cao đã có buổi tiếp các công dân đến từ Hà Nội và Hải Dương.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo BVPL, nguồn bài: https://baovephapluat.vn/kiem-sat-24h/ban-tin-kiem-sat/lanh-dao-vien-kiem-sat-nhan-dan-toi-cao-tiep-cong-dan-67269.html

Tham dự buổi tiếp công dân có đại diện lãnh đạo Văn phòng, Vụ thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử hình sự (Vụ 7), Vụ kiểm sát và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp (Vụ 12) cùng các Kiểm sát viên trực tiếp nghiên cứu hồ sơ vụ án thuộc VKSND tối cao...

Quang cảnh buổi tiếp

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng VKSND tối cao, lãnh đạo một số đơn vị nghiệp vụ liên quan, Kiểm sát viên trực tiếp nghiên cứu hồ sơ vụ án đã lắng nghe ý kiến phản ánh, kiến nghị, tiếp nhận các tài liệu, chứng cứ của công dân, gồm: ông Nguyễn Trường Chinh (trú tại huyện Kim Thành, Hải Dương) và ông Đỗ Quang Luật (trú tại quận Hà Đông, Hà Nội) về một số nội dung trong các vụ án hình sự cụ thể.

Đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng VKSND tối cao phát biểu tại buổi tiếp công dân

Sau khi lắng nghe công dân trình bày, tiếp thu và nghiên cứu các tài liệu, chứng cứ mà công dân cung cấp, nghe báo cáo của đơn vị nghiệp vụ giải quyết, đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tối cao Nguyễn Văn Quảng đã trả lời, phân tích và giải đáp về các nội dung liên quan đến những thắc mắc, kiến nghị cụ thể của công dân.

Liên quan đến quá trình giải quyết các vụ, việc này, đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tối cao Nguyễn Văn Quảng khẳng định, thời gian qua, với chức năng, nhiệm vụ được giao, VKSND tối cao đã nỗ lực làm hết trách nhiệm theo đúng trình tự, quy định của pháp luật.

Các công dân và các đơn vị liên quan thuộc VKSND tối cao tại buổi tiếp

Đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tối cao Nguyễn Văn Quảng cũng đề nghị các đơn vị nghiệp vụ liên quan ghi nhận, kiểm tra, xem xét thông tin mà công dân phản ánh, khiếu nại để báo cáo Lãnh đạo VKSND tối cao, nhằm bảo đảm quyền lợi hợp pháp cho công dân, theo đúng trình tự, quy định của pháp luật.

Có thể nói, trong những năm qua công tác tiếp công dân luôn được Lãnh đạo VKSND quan tâm, đề ra kế hoạch cụ thể. Viện trưởng VKSND tối cao cũng đã có Quyết định về việc ban hành Quy chế tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và kiểm sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp, nhằm mục đích góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng công tác này của ngành Kiểm sát trong thời gian tới.

V.T

Tìm kiếm:✨

  • Viện kiểm sát nhân dân, Nguyễn Văn Quảng, Khiếu nại, V.T, Viện trưởng, Nguyễn Trường Chinh, Chứng cứ, Hình sự, Phó viện trưởng, Đỗ Quang, Kiểm sát viên, Vụ án, Viện kiểm sát, Tố cáo, Kim Thành, Nhân dân, Ban hành quy chế, Hải Dương, Tư pháp, Trình bày, Giải quyết, Đơn khiếu nại, Viện kiểm sát nhân dân tối cao