Chủ Nhật, 31 tháng 3, 2019

Báo BVPL: Nghi án bố xâm hại tình dục con gái ở Bắc Giang: Choáng váng khi biết nhân thân người cha

Thượng tá Trần Văn Dĩnh, Trưởng Công an huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) cho biết, Công an huyện không thụ lý vụ nghi án cha đẻ xâm hại tình dục con gái xảy ra tại xã Giáp Sơn (huyện Lục Ngạn) do nghi can là một quân nhân.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo BVPL, nguồn bài: https://baovephapluat.vn/kiem-sat-24h/nghi-an-bo-xam-hai-tinh-duc-con-gai-o-bac-giang-choang-vang-khi-biet-nhan-than-nguoi-cha-67461.html

Ngày 31/3, trao đổi với PV Bảo vệ pháp luật, Thượng tá Trần Văn Dĩnh, Trưởng Công an huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) cho biết, liên quan đến vụ việc cháu Nguyễn Thị L. (SN 2005, học sinh Trường THCS Hồng Giang, xã Giáp Sơn, huyện Lục Ngạn) nghi bị chính cha đẻ xâm hại tình dục trong nhiều năm, vụ việc này Công an huyện Lục Ngạn không thụ lý, do nghi can là người bên quân đội.

“Vụ việc này bên Công an huyện không thụ lý vì cha của cháu bé – anh này là người bên quân đội và nhà ở nghe đâu cũng là nhà công vụ của Trung đoàn 18, Sư đoàn 325, thuộc Quân khu 2, không nằm ở địa phận chúng tôi quản lý nên chúng tôi cũng không nắm được”, Thượng tá Trần Văn Dĩnh nói.

Nguyễn Đức Q. đã xâm hại con gái mình trong nhiều năm (ảnh minh họa)

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, trao đổi với PV Bảo vệ pháp luật, bà Trần Thị Minh Sử, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) cho biết, vụ việc đang được các cơ quan chức năng xác minh làm rõ cho nên Phòng Giáo dục cũng chưa có thông tin gì. Chiều 25/3, cháu L. đã được mẹ đón mẹ về rồi vào Hội bảo trợ xã hội tỉnh và ở đó.

Trước đó, như Bảo vệ pháp luật đã thông tin, Tổng đài Quốc gia bảo vệ trẻ em 111 nhận được điện thoại của cô Thu, giáo viên chủ nhiệm lớp 8, trường THCS Hồng Giang (xã Giáp Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) về việc một nữ sinh trong lớp do cô chủ nhiệm nghi bị chính cha đẻ xâm hại tình dục trong nhiều năm qua.

Nạn nhân là cháu Nguyễn Thị L. (SN 2005), đã bị chính cha đẻ tên là Nguyễn Đức Q. (SN 1976), xâm hại tình dục. Thông tin ban đầu cho biết, Nguyễn Đức Q. đã bắt đầu thực hiện hành vi đồi bại từ khi cháu L. học lớp 4 đến nay cháu học lớp 8 - thời điểm cô Thu phát hiện sự việc.

Được biết, năm cháu L. 11 tuổi thì bố mẹ ly hôn. Theo quyết định của Tòa án, cháu L. và người anh trai ở với bố là Nguyễn Đức Q. tại huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang). Còn mẹ cháu L. về sinh sống tại tỉnh Hải Dương.

Sau khi nhận được thông báo, nhân viên tư vấn của Tổng đài Quốc gia bảo vệ trẻ em 111 đã hướng dẫn cô Thu từng bước để hỗ trợ cháu L., cũng như liên hệ với mẹ cháu đến đón cháu về.

Hiện, cháu L. và mẹ cháu đang được chăm sóc và bảo vệ tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Bắc Giang.

Liên quan đến vụ việc này, Lãnh đạo Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bắc Giang đã đến nắm tình hình, thăm hỏi, động viên tinh thần mẹ con cháu L., đông thời nghị lãnh đạo Trung tâm Công tác xã hội tỉnh dành sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt đối với trường hợp cháu L. và thực hiện các biện pháp bảo vệ an toàn tuyệt đối cho hai mẹ con cháu L.

Cùng với đó, Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh cũng kiến nghị UBND tỉnh Bắc Giang chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, xác minh làm rõ vụ việc đặc biệt nghiêm trọng này.

H.Nguyên

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Đức Q., Giáp Sơn, Lục Ngạn, Nguyễn Thị L., Bắc Giang, Xâm hại, Tình dục, Trần Văn Dĩnh, Quân nhân, Ly hôn, Công an huyện Lục Ngạn, Hải Dương, THCS Hồng Giang, UBND tỉnh Bắc Giang, Con gái, Trẻ em, Giáo viên, Huyện Lục Ngạn, Chăm sóc, Cha mẹ, Sinh sống, Tiểu đoàn, Lữ đoàn, Sư đoàn trưởng, Phụ cấp chức vụ, Tiền phụ cấp, Kinh phí thực hiện, Sư đoàn bộ binh, Có công với cách mạng, Quân khu