Thứ Bảy, 30 tháng 3, 2019

Báo BVPL: Nghi án cha đẻ xâm hại tình dục con gái 14 tuổi ở Bắc Giang

Trong nhiều năm qua, cháu Nguyễn Thị L. đã bị xâm hại tình dục nhiều lần. Nghi phạm Nguyễn Đức Q. chính là cha đẻ của cháu. Vụ việc đặc biệt nghiêm trọng và đau lòng này đang được các cơ quan chức năng xác minh làm rõ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo BVPL, nguồn bài: https://baovephapluat.vn/cong-to-kiem-sat-tu-phap/rung-dong-nghi-an-cha-de-xam-hai-tinh-duc-con-gai-14-tuoi-o-bac-giang-67457.html

Sáng 31/3, trao đổi với Bảo vệ pháp luật, bà Trần Thị Minh Sử, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) cho biết, liên quan đến vụ việc cháu Nguyễn Thị L. (SN 2005, học sinh Trường THCS Hồng Giang, xã Giáp Sơn) nghi bị cha đẻ xâm hại tình dục, hiện các cơ quan chức năng đang vào cuộc xác minh làm rõ.

“Hiện tại, các cơ quan chức năng đang vào cuộc xác minh làm rõ cho nên Phòng Giáo dục cũng chưa có thông tin gì cả. Cháu L. đã được mẹ đón mẹ. Tôi chỉ biết được là chiều 25/3, mẹ cháu lên đón về rồi vào chỗ Hội bảo trợ xã hội tỉnh và ở đó thôi”, bà Trần Thị Minh Sử nói.

Cháu L. đã bị chính cha đẻ xâm hại tình dục trong nhiều năm qua (ảnh minh họa)

Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lục Ngạn cũng cho biết, ngay khi phát hiện vụ việc, Ban giám hiệu nhà trường đã báo cáo lên Phòng và Phòng đã báo cáo ngay lên UBND huyện Lục Ngạn. “Theo tư vấn của bên Hội bảo trợ, nhà trường đã làm công tác tuyên truyền để ổn định tình hình, ổn định tâm lý cho các em học sinh học tập bình thường. Còn vụ việc phải đợi kết luận từ phía các cơ quan chức năng”, bà Sử cho biết thêm.

Trước đó, Tổng đài Quốc gia bảo vệ trẻ em 111 nhận được điện thoại của cô Thu, giáo viên chủ nhiệm lớp 8, trường THCS Hồng Giang (xã Giáp Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) về việc một nữ sinh trong lớp do cô chủ nhiệm nghi bị chính cha đẻ xâm hại tình dục trong nhiều năm qua.

Nạn nhân là cháu Nguyễn Thị L. (SN 2005), đã bị chính cha đẻ tên là Nguyễn Đức Q. (SN 1976), xâm hại tình dục.

Thông tin ban đầu cho biết, Nguyễn Đức Q. đã bắt đầu thực hiện hành vi hiếp dâm con gái từ khi cháu L. học lớp 4 đến nay cháu học lớp 8 - thời điểm cô Thu phát hiện sự việc.

Sau khi nhận được thông báo, nhân viên tư vấn của Tổng đài Quốc gia bảo vệ trẻ em 111 đã hướng dẫn cô Thu từng bước để hỗ trợ cháu L., cũng như liên hệ với mẹ cháu đến đón cháu về.

Hiện, cháu L. và mẹ cháu đang được chăm sóc và bảo vệ tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Bắc Giang.

Liên quan đến vụ việc đau lòng này, khi biết tin về vụ việc, Lãnh đạo Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bắc Giang đã đến Trung tâm Công tác xã hội tỉnh nắm tình hình, thăm hỏi, động viên tinh thần mẹ con cháu L.

Lãnh đạo Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bắc Giang cũng đề nghị với lãnh đạo Trung tâm Công tác xã hội tỉnh dành sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt đối với trường hợp cháu L. và thực hiện các biện pháp bảo vệ an toàn tuyệt đối cho hai mẹ con cháu.

Bên cạnh đó, Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh cũng kiến nghị UBND tỉnh Bắc Giang chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, xác minh làm rõ vụ việc đặc biệt nghiêm trọng này.

Được biết, năm cháu L. 11 tuổi thì bố mẹ ly hôn. Theo quyết định của Tòa án, cháu L. và người anh trai ở với bố là Nguyễn Đức Q. tại huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang). Còn mẹ cháu L. về sinh sống tại tỉnh Hải Dương.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

H.Nguyên

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Đức Q., Giáp Sơn, Nguyễn Thị L., Lục Ngạn, Xâm hại, Bắc Giang, Tình dục, Ly hôn, Hiếp dâm, Thăm hỏi, Hải Dương, UBND tỉnh Bắc Giang, Giám hiệu, Cha mẹ, Trẻ em, Bảo trợ, Tư vấn, Làm rõ, Chăm sóc, Giáo viên, Sinh sống, Ban giám hiệu, Giáo dục và đào tạo, Anh trai