Chủ Nhật, 31 tháng 3, 2019

Báo GĐ&XH: Đi uống cà phê, 2 cậu cháu quê Hải Dương nhặt được 150 triệu đồng

Trong quá trình ngồi uống nước tại quán cà phê, 2 cậu cháu anh Tú nhìn thấy 1 chiếc túi xách của người khách bỏ quên và khi kiểm tra bên trong có rất nhiều tiền nên đã đến Công an huyện Ân Thi để trình báo.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo GĐ&XH, nguồn bài: http://giadinh.net.vn/xa-hoi/di-uong-ca-phe-2-cau-chau-que-hai-duong-nhat-duoc-150-trieu-dong-20190401090428419.htm

Xác nhận sự việc trên với PV Báo Gia đình & Xã hội vào sáng nay (01/4), đại diện Công an huyện Ân Thi (Hưng Yên) thông tin, cách đây ít ngày có 2 cậu cháu quê tỉnh Hải Dương đến 1 quán cà phê trên địa bàn uống nước và nhặt được túi tiền, sau đó báo cho cơ quan công an để tìm người bị mất trả lại.

Theo đó, khoảng 10h ngày 25/3, anh Phạm Ngọc Tú (SN 1995) cùng cậu là Phạm Khắc Hiếu (SN 1973), đều trú tại khu 1, thị trấn Kẻ Sặt (huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương) đến ngồi uống nước tại quán cà phê Mạnh Hùng (phố Nguyễn Trung Ngạn, thị trấn Ân Thi).

Sau khi phát hiện trong chiếc túi có số tiền lớn cùng giấy tờ liên quan, 2 cậu cháu anh Tú đã đến Công an huyện Ân Thi trình báo. Ảnh: P.Huyền

Trong quá trình ngồi uống nước, 2 cậu cháu anh Tú nhìn thấy 1 chiếc túi xách của người khách ngồi uống nước cùng quán lúc ra về để quên. Thấy vậy, anh Tú cùng cậu kiểm tra chiếc túi và phát hiện bên trong có rất nhiều tiền. Ngay sau đó, 2 vị khách này mang chiếc túi cùng toàn bộ số tiền đến Công an huyện Ân Thi để trình báo.

Tại cơ quan Công an huyện Ân Thi, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra và xác định trong túi có 150 triệu đồng. Ngoài ra trong chiếc túi còn có: 1 Chứng minh nhân dân mang tên Trần Huy Yên (SN 1981), trú tại xã Tân Phúc, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên; 1 giấy lĩnh tiền ghi ngày 25/3 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam chi nhánh Mỹ Hào, phòng giao dịch Ân Thi với số tiền rút là 149,670 triệu đồng.

Anh Yên (áo đen) nhận lại toàn bộ số tài sản từ 2 cậu cháu anh Tú và Công an huyện Ân Thi. Ảnh: P. Huyền

Từ một số giấy tờ trên, Công an huyện Ân Thi đã nhanh chóng tiến hành xác minh, xác định chiếc túi cùng toàn bộ số tài sản trên là của anh Trần Huy Yên và ngày 26/3, công an huyện đã tổ chức trao trả tài sản cho anh Yên trước sợ chứng kiến của người nhặt được.

Nhận lại toàn bộ số tài sản bỏ quên trong quán cà phê, anh Yên gửi lời cảm ơn chân thành trước việc làm đẹp của anh Tú cùng cậu ruột và sự giúp đỡ nhiệt tình của cán bộ chiến sỹ Công an huyện Ân Thi.

Đức Tùy

Tìm kiếm:✨

  • Ân Thi, Trao trả, Túi tiền, Phạm Ngọc Tú, Kẻ Sặt, Hưng Yên, Tân Phúc, Anh Tú, Mỹ Hào, Mạnh Hùng, Trình báo, Hải Dương, Túi xách, Huyện Bình Giang, Đức Tùy, Công an, Chiến sĩ, Giao dịch, Cảm ơn, Chứng minh, Giúp đỡ, Chứng minh nhân dân