Thứ Bảy, 23 tháng 3, 2019

Báo Thế Giới Trẻ: Hoa đỗ mai đẹp dịu dàng, e ấp khoe sắc hồng ở Hải Dương

Sắc hồng phớt của hoa đỗ mai hòa cùng nền trời xanh khiến mảnh đất Hải Dương thêm phần tươi mới.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thế Giới Trẻ, nguồn bài: https://thegioitre.vn/hoa-do-mai-dep-diu-dang-e-ap-khoe-sac-hong-o-hai-duong-68155.html

Hoa đỗ mai nở vào đầu xuân và thường được gọi là cây anh đào Việt Nam, bởi nhiều người cho rằng khi trổ bông trông tựa như cây anh đào. Thực chất, loại hoa này có nguồn gốc từ châu Mỹ, có hình dáng lá kép, màu xanh pha trắng.

Hoa đỗ mai có màu trắng, phớt hồng hay hồng thắm. Đài hoa hình chuông có 5 thùy nhỏ hình răng cưa. Loài hoa này không chỉ tô điểm cho mùa xuân thêm phần rực rỡ mà còn được trồng làm băng xanh cản lửa, chắn gió và che bóng mát . Chẳng ngoa khi loài hoa này được ví như "bà bảo mẫu".

Tại khu đô thị TNR Nam Sách, Hải Dương vào những ngày đầu xuân dễ dàng nhận ra sắc hồng của những bông hoa đang nở kín lối đi tại đây. Hoa đỗ mai có mùi thơm dìu dịu, nở bung khoe sắc thắm giữa nền trời xanh biếc làm lay động biết bao người.

Theo đó, hoa đỗ mai mới chỉ được trồng tại đây được 01 năm. Tuy nhiên, cây phát triển khỏe mạnh và cho lứa hoa đầu tiên rực rỡ.

Màu sắc tươi thắm của loại hoa này đã tô điểm cho khu đô thị nói riêng và Hải Dương nói chung thêm phần tươi đẹp, khang trang. Cũng bởi sắc hoa thu hút nên nơi này trở thành địa điểm lý tưởng lôi kéo các bạn trẻ ghé đến chụp ảnh, tham quan.

An Chi

Tìm kiếm:✨

  • E ấp, An Chi, Trổ bông, Tô điểm, Loài hoa, Hải Dương, Bóng mát, Lay động, Châu mỹ, Mùi thơm, Bông hoa, Lôi kéo, Bạn trẻ, Tham quan, Chụp ảnh, Nhận ra, Màu sắc