Chủ Nhật, 31 tháng 3, 2019

Báo Lao Động: Hai cậu cháu nhặt được bọc tiền 150 triệu trả lại người đánh rơi

Câu chuyện về hai cậu cháu trả lại bọc tiền 150 triệu đồng cho người đánh rơi ở huyện Ân Thi (tỉnh Hưng Yên) một lần nữa tô thêm nét đẹp trân quý trong cuộc sống đời thường.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/xa-hoi/hai-cau-chau-nhat-duoc-boc-tien-150-trieu-tra-lai-nguoi-danh-roi-666101.ldo

Công an huyện Ân Thi tổ chức trao trả tài sản cho anh Yên.

Theo Công an tỉnh Hưng Yên, khoảng 10h sáng 25.3, anh Phạm Ngọc Tú, sinh năm 1995 và cậu ruột Phạm Khắc Hiếu, sinh năm 1973, đều ở khu I, thị trấn Kẻ Sặt, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương ngồi uống nước tại quán cà phê Mạnh Hùng, ở phố Nguyễn Trung Ngạn, thị trấn Ân Thi, huyện Ân Thi. Một lúc sau, hai cậu cháu nhìn thấy một chiếc túi xách của khách hàng ngồi uống nước cùng quán khi ra về đã để quên.

Kiểm tra chiếc túi, ông Hiếu phát hiện bên trong có rất nhiều tiền. Anh Tú và cậu của mình đã mang chiếc túi trên cùng toàn bộ số tiền đến Công an huyện Ân Thi để trình báo.

Anh Tú mang túi tiền đến Công an huyện Ân Thi để trình báo.

Ngay sau khi tiếp nhận trình báo, Công an huyện Ân Thi đã kiểm tra, xác định trong túi có 150 triệu đồng; 1 Chứng minh nhân dân mang tên Trần Huy Yên, sinh năm 1981, trú tại xã Tân Phúc, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên; 1 giấy lĩnh tiền ngày 25.3 tại ngân hàng với số tiền rút là 149.670.000đ.

Công an huyện Ân Thi đã nhanh chóng xác minh và xác định số tài sản trên là của anh Trần Huy Yên. Ngày 26.3, Công an huyện Ân Thi đã tổ chức trao trả tài sản cho anh Yên.

Cảm kích trước tấm lòng của hai cậu cháu, anh Yên cho biết: “Về đến nhà, tôi mới nhớ ra mình để quên túi tiền ở quán cà phê. Tôi liền quay lại quán và hỏi nhân viên phục vụ ở đó.

Sau khi nhân viên của quán cho biết có người đã mang chiếc túi cùng toàn bộ số tiền của tôi lên Công an huyện để trình báo, tôi thấy mình thật may mắn.

Thật sự, lúc nhớ ra mình để quên túi tiền, tôi đã rất lo lắng, không biết mình có thể tìm lại được không. Đến giờ, khi đã được Công an huyện Ân Thi và hai cậu cháu ông Hiếu trao trả lại toàn bộ số tiền, tôi cảm thấy rất hạnh phúc.

Tôi xin gửi lời cảm ơn đến Công an huyện Ân Thi và hai cậu cháu anh Tú đã giúp tôi nhận lại được tài sản của mình”.

C.N

Tìm kiếm:✨

  • Ân Thi, C.N, Phạm Ngọc Tú, Kẻ Sặt, Tỉnh Hưng Yên, Tân Phúc, Trao trả, Túi tiền, Anh Tú, Công an tỉnh Hưng Yên, Bình Giang, Mạnh Hùng, Trình báo, Nét đẹp, Túi xách, Hưng Yên, Tấm lòng, Hải Dương, Công an, Tiếp nhận, Cảm ơn, Chứng minh nhân dân