Chủ Nhật, 17 tháng 3, 2019

Báo MT&CS: Các tỉnh vùng núi cần đề phòng mưa đá và lốc xoáy

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, không khí lạnh ảnh hưởng đến miền Bắc hiện đang suy yếu khiến nhiệt độ các tỉnh, thành gia tăng dần lên. Trong khi đó khoảng đêm nay (17/3), vùng hội tụ gió trên cao khả năng được thiết lập trên khu vực Bắc Bộ. Đây là một hình thế thời tiết xấu gây mưa trên diện rộng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo MT&CS, nguồn bài: https://moitruong.net.vn/cac-tinh-vung-nui-can-de-phong-mua-da-va-loc-xoay/

Ảnh minh họa

Dự báo đêm về sáng ngày 18/3, miền Bắc có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông. Đợt mưa này khả năng kéo dài khoảng 2 ngày, lượng mưa phổ biến các khu vực từ 10-20mm, vùng núi có nơi mưa trên 25mm. Hiện thời tiết Bắc Bộ đang bước vào thời kỳ chuyển mùa từ lạnh sang nóng, khi xảy ra mưa giông dễ phát sinh hiện tượng cực đoan như mưa đá, lốc xoáy và sét đánh.

Vì vậy, người các địa phương, nhất là khu vực miền núi phía Bắc cần chủ động phòng tránh loại thiên tai trên có thể xảy ra gây thiệt hại về người, nhà ở, cây trồng các loại. Giải quyết nhanh mọi hậu quả nếu thiên tai xảy ra để ổn định đời sống và sản xuất.

Hải Dương

Tìm kiếm:✨

  • Không khí lạnh, Mưa rào, Bắc bộ, Nhiệt độ, Khí tượng, Mưa đá, Thời tiết, Thiên tai, Suy yếu, Minh họa, Miền bắc, Lượng mưa, Đề phòng, Phổ biến, Miền núi, Hải Dương, Lốc xoáy, Mưa giông, Chủ động phòng chống, Cây trồng, Thiết lập, Cơn giông, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn