Thứ Bảy, 23 tháng 3, 2019

Báo Nhân Dân: Hàng triệu người hưởng ứng Ngày chạy Ô-lim-pích

Trong ba ngày 23, 24 và 26-3, hàng triệu người tại 50 trong số 63 tỉnh, thành phố trong cả nước sẽ tham gia Ngày chạy Ô-lim-pích, trong đó có 25 đơn vị tổ chức quy mô cấp tỉnh, thành phố như: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Bắc Cạn, Bắc Ninh, Cà Mau, Ðồng Tháp, Ðác Nông, Gia Lai, Hà Nam, Hải Dương, Lai Châu, Thái Nguyên,...

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nghệ thuật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nhân Dân, nguồn bài: http://nhandan.com.vn/vanhoa/item/39602502-hang-trieu-nguoi-huong-ung-ngay-chay-o-lim-pich.html

Văn hóa - Văn nghệ - Thể thao

Một số địa phương đã lồng ghép các giải chạy truyền thống vào dịp này để thu hút các vận động viên chuyên nghiệp và quốc tế như Giải việt dã báo Tiền Phong tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (ngày 24-3), giải chạy Báo Hà Nội mới tại hồ Hoàn Kiếm.

Ngày chạy Ô-lim-pích vì sức khỏe toàn dân là hoạt động hằng năm gắn với Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", cổ vũ người dân thường xuyên rèn luyện thể thao, phát triển phong trào thể thao quần chúng trong cả nước.

Khai hội Văn Miếu Mao Ðiền 2019

Lễ hội Văn Miếu Mao Ðiền (Hải Dương) được tổ chức từ ngày 22 đến 24-3 năm 2019 với nhiều hoạt động văn hóa truyền thống đặc sắc. Tại lễ hội có các hoạt động:

Trưng bày hoa lan và nhiều hiện vật cổ như lều chõng, gánh, bút nghiên, sách của các sĩ tử thời xưa và các hình ảnh khoa, thể lệ thi cử truyền thống. Nhân dịp này, Câu lạc bộ nhiếp ảnh Thành Ðông (TP Hải Dương) đã tổ chức triển lãm ảnh "Ðất và người Hải Dương" với 50 tác phẩm tuyển chọn. Trước đó, từ ngày 20 đến 22-3 tại đây đã diễn ra Giải thi đấu cờ tướng Hội Nhà báo tỉnh Hải Dương lần thứ 23.

Tuần lễ thời trang thu đông 2019

Tuần lễ thời trang thu đông 2019 diễn ra vào các ngày từ 22 đến 24-3 tại công viên Bách Thảo (Hà Nội). Năm nay, 14 nhà thiết kế đến từ các địa phương: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Thừa Thiên - Huế như: Minh Hạnh, Chu La, Phương Thanh, Trần Thiện Khánh, Cao Duy, Thơm Nguyễn, Nhi Hoàng, Trần Thanh Mẫn,... mang đến 15 bộ sưu tập mới nhất với các chất liệu lụa, thổ cẩm, da... 50 người mẫu như Hồng Quế, Thanh Thủy, Kim Dung, Trà My, Thủy Tiên, Kim Nhung... tham gia trình diễn.

Nhà hát Kịch Việt Nam khởi dựng hai vở diễn mới

Nhà hát Kịch Việt Nam vừa khởi dựng vở diễn Còn mãi với thời gian của tác giả Nguyễn Ðăng Chương do đạo diễn Kiều Minh Hiếu dàn dựng. Nội dung vở diễn xoay quanh thân phận người phụ nữ trong những năm tháng chiến tranh và thời hậu chiến, về sự bao dung và lòng nhân hậu của những người mẹ Việt Nam. Với biết bao hy sinh thầm lặng, họ đã hàn gắn những nỗi đau mất mát do chiến tranh, mang lại niềm tin cho mọi người để cùng nhau bước tiếp, hướng về một tương lai tươi sáng hơn. Cùng thời gian, nhà hát cũng bắt tay vào dựng vở kịch thiếu nhi Sự trở lại của chằn tinh xanh. Lấy cảm hứng từ một nhân vật hoạt hình Shrek được các em nhỏ yêu thích, vở diễn đề cao tình bạn và tình yêu trong sáng, chân thành, châm biếm và phê phán thói tham lam, thủ đoạn. Dự kiến hai vở diễn sẽ ra mắt công chúng Thủ đô khoảng đầu tháng 5 tới.

Tìm kiếm:✨

  • Thơm Nguyễn, Kiều Minh Hiếu, Ðác Nông, Ðồng Tháp, Trần Thiện Khánh, Nhi Hoàng, Cao Duy, Công viên Bách Thảo, Nhà hát kịch Việt Nam, Chằn tinh, Chu La, Kim Nhung, Theo gương, Bắc Kạn, Shrek, Hưởng ứng, Sĩ tử, Hải Dương, Trần Thanh Mẫn, Khai hội, Lai Châu, Nhà hát kịch, Báo hà nội mới, Rèn luyện thân thể, Sỹ tử, Kỳ thi đại học