Thứ Sáu, 29 tháng 3, 2019

Báo Nhân Dân: Kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm và làm việc với tỉnh Hải Dương

Tối 29-3, tỉnh Hải Dương tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm và làm việc với tỉnh (1-4-1959 - 1-4-2019) và 50 năm thực hiện Di chúc của Người. Tới dự, có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Ðảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Ðỗ Bá Tỵ, Ủy viên T.Ư Ðảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; lãnh đạo một số bộ, ban, ngành T.Ư và lãnh đạo các tỉnh, thành phố đồng bằng sông Hồng và duyên hải Bắc Bộ và nhân dân trong tỉnh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nhân Dân, nguồn bài: http://nhandan.com.vn/chinhtri/tin-tuc-su-kien/item/39681402-ky-niem-60-nam-ngay-bac-ho-ve-tham-va-lam-viec-voi-tinh-hai-duong.html

Sinh thời, với tình cảm và trách nhiệm, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành nhiều thời gian, có năm lần Bác về thăm Ðảng bộ và nhân dân tỉnh Hải Dương. Ðặc biệt, lần về thăm và làm việc vào ngày 1-4-1959, Bác căn dặn tỉnh Hải Dương cần đẩy mạnh tăng năng suất để bảo đảm hoàn thành và vượt mức kế hoạch; phải chú trọng chống hạn, bảo vệ đê điều; thực hiện tốt đường lối và chính sách của Ðảng và Chính phủ. Người nhấn mạnh: Phải quyết tâm và biến quyết tâm của Ðảng và Chính phủ thành quyết tâm của quần chúng. Cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên phải làm gương mẫu trong mọi công việc. Khắc ghi những lời chỉ bảo ân cần của Bác, 60 năm qua, Ðảng bộ và nhân dân tỉnh Hải Dương luôn nỗ lực, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ cách mạng, góp phần cùng cả nước làm nên những chiến công vang dội trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ðặc biệt sau hơn 30 năm thực hiện công cuộc Ðổi mới, và sau hơn nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Ðại hội XII của Ðảng, Nghị quyết Ðại hội 16 (nhiệm kỳ 2015 - 2020) của Ðảng bộ tỉnh, Hải Dương đã đạt nhiều kết quả tích cực. Năm 2018, tăng trưởng kinh tế của tỉnh Hải Dương đạt 9,1%, đây là mức tăng trưởng cao nhất trong 10 năm qua; tổng thu ngân sách trên địa bàn tỉnh đạt hơn 17 nghìn tỷ đồng; quy mô kinh tế của tỉnh đứng thứ năm trong khu vực các tỉnh trọng điểm kinh tế Bắc Bộ và đứng thứ 11 trong cả nước.

Kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm và làm việc với Tỉnh ủy Hải Dương, Ðảng bộ và nhân dân Hải Dương nguyện tiếp tục khơi dậy và phát huy sức mạnh đoàn kết, truyền thống cách mạng vẻ vang của quê hương Hải Dương anh hùng, tập trung xây dựng Ðảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh... Quyết tâm xây dựng Hải Dương sớm trở thành tỉnh công nghiệp hiện đại và tỉnh "kiểu mẫu" như Bác từng mong muốn.

PV

Tìm kiếm:✨

  • Tỉnh ủy Hải Dương, Hải Dương, Thi đua, Bác hồ, Bí thư T.Ư Ðảng, Chống hạn, Căn dặn, Phong trào, Hồ Chí Minh, Ðỗ Bá Tỵ, Võ Văn Thưởng, Nhân dân, Tuyên giáo, Đồng bằng sông hồng, Bắc bộ, Đoàn kết, Tổng thu, Bộ chính trị, Ủy viên, Thắng lợi, Di chúc, Hạn hán, Nhiệm vụ cách mạng, Ban tuyên giáo, Ban tuyên giáo trung ương