Chủ Nhật, 31 tháng 3, 2019

Báo Tiền Phong: Người hùng của U19 Việt Nam từ chối so sánh với Công Phượng

Được ví von là 'tiểu Công Phượng' nhưng Phạm Xuân Tạo khẳng định lối đá của anh khác hoàn toàn với tiền đạo người Nghệ An.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/the-thao/nguoi-hung-cua-u19-viet-nam-tu-choi-so-sanh-voi-cong-phuong-1395834.tpo

Phạm Xuân Tạo ăn mừng bàn thắng trước U19 Thái Lan. Ảnh: Zing

Phạm Xuân Tạo đã thi đấu tuyệt hay ở giải giao hữu U19 Quốc tế vừa kết thúc ở Nha Trang, góp công lớn giúp U19 Việt Nam giành chức vô địch. Tiền đạo sinh năm 2001 này chính là người ghi bàn duy nhất giúp đội bóng của HLV Graechen Guillemau đánh bại U19 Thái Lan ở chung kết.

Màn trình diễn chói sáng của Xuân Tạo khiến anh được so sánh với Nguyễn Công Phượng, người cũng từng nổi lên từ đội U19 Việt Nam trước đây. Tuy vậy, tiền đạo trẻ người Hải Dương khẳng định anh và Công Phượng có lối đá khá xa nhau.

Chia sẻ với báo giới về biệt danh “tiểu Công Phượng”, Xuân Tạo cho biết: “Anh Phượng là cầu thủ nổi tiếng và có rất nhiều điểm hay mà tôi cần học hỏi. Tuy nhiên, tôi không thích được so sánh với anh Phượng vì lối đá của tôi và anh ấy khác nhau rất nhiều”.

“Tôi thường tận dụng tốc độ để vượt qua đối thủ. Chỉ cần một hai pha đẩy bóng là tôi sẽ bứt tốc vượt qua hậu vệ đội bạn, trong khi anh Phượng khéo léo hơn và có thể đi bóng lắt léo”.

Bên cạnh đó, Xuân Tạo tiết lộ cầu thủ anh hâm mộ nhất hiện nay là Quả bóng vàng Việt Nam 2018 Nguyễn Quang Hải. Xuân Tạo nói thêm: “Anh Hải thi đấu rất thông minh, ít khi dùng sức và luôn biết cách tránh các pha vào bóng thô bạo của đối thủ. Tôi không thấy anh Hải tranh chấp 50/50 với đối thủ mà luôn tìm cách chuyền bóng hiệu quả nhất”.

“Những trận xem anh Hải thi đấu, tôi luôn để ý những kỹ năng xử lý đặc biệt của anh ấy và chép lại vào sổ, từ từ học theo. Cứ như vậy, tôi đã học được khá nhiều từ anh Hải”.

A Phi

Tìm kiếm:✨

  • Phạm Xuân Tạo, Xuân Tạo, Tiểu Công Phượng, Công Phượng, U19 Thái Lan, U19, Hải Dương, Vô địch, Trình diễn, Hậu vệ, Nha Trang, Anh Phượng, Lối đá, Ghi bàn, Graechen Guillemau, So sánh, Học hỏi, Nguyễn Quang Hải, Ăn mừng, Thi đấu, Tiền đạo