Chủ Nhật, 31 tháng 3, 2019

Báo Tiền Phong: Đường lên đỉnh Olympia: Nữ sinh múa quạt, nam sinh giành điểm khủng

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia Tuần 3 Tháng 1 Quý 3 đã mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả. Nếu mở đầu là sự sôi nổi với màn trình diễn múa quạt rất dẻo của nữ sinh đến từ Đắk Lắk, thì kết thúc là chiến thắng thuyết phục của nam sinh Hà Nội với điểm số gần bằng tổng điểm của ba thí sinh còn lại.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thể thao, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/gioi-tre/duong-len-dinh-olympia-nu-sinh-mua-quat-nam-sinh-gianh-diem-khung-1395883.tpo

Chu Đức Huy (THPT Sóc Sơn, Hà Nội) giành chiến thắng cuộc thi tuần 3 tháng 1 Quý 3 Đường lên đỉnh Olympia

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia Tuần 3 Tháng 1 Quý 3 (phát sóng chiều 31/3) là cuộc chạy đua của bốn nhà leo núi: Chu Đức Huy (THPT Sóc Sơn, Hà Nội), Phạm Huệ Anh (THPT Ea H'Leo, Đắk Lắk), Văn Thành An (THPT Chuyên Lê Thánh Tông - Hội An, Quảng Nam), Phạm Ngọc Mai (THPT Kinh Môn, Hải Dương).

Phần thi khởi động diễn ra đầy sôi nổi khi các thí sinh mang đến nhiều thú vị. Nam sinh có biệt danh "Diêm Vương" - Chu Đức Huy là người chơi đầu tiên với điểm số ấn tượng 90. Nữ sinh Phạm Huệ Anh mang đến chương trình màn trình diễn múa quạt điêu luyện. Cô ghi được 50 điểm. Văn Thành Anh bước vào phần thi với tâm trạng hồi hộp và chỉ ghi được 40 điểm. Phạm Ngọc Mai được 70 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật cuộc thi tuần 3 tháng 1 quý 3 có từ khóa cần tìm gồm 6 chữ cái. Ngay sau gợi ý đầu tiên, nữ sinh múa quạt Huệ Anh có tín hiệu chuông trả lời, nhưng đáp án "Phân kỳ" của cô không chính xác. Đức Huy là thí sinh kế tiếp nhấn chuông trả lời từ khóa. Đáp án "Giấc mơ" đã mang về cho cậu 80 điểm.

Đến phần thi Tăng tốc, Chu Đức Huy liên tục thể hiện phong độ xuất sắc với những câu trả lời nhanh và chính xác. Trong số 4 câu hỏi, cậu có đến 3 lần giành điểm tuyệt đối 40. Sau ba phần thi, Chu Đức Huy dẫn đầu với điểm số vượt trội 330. Tiếp đến, Phạm Ngọc Mai 170 điểm, Văn Thành An 150 điểm, Phạm Huệ Anh 90 điểm.

Phần thi Về đích, Chu Đức Huy thể hiện tinh thần chơi hết mình khi chọn gói câu hỏi 60 điểm, ghi được thêm 20 điểm từ một câu hỏi Tiếng Anh.

Hai thí sinh Phạm Huệ Anh và Văn Thành An thi không thành công trong phần thi nước rút, điểm số đều bị sụt giảm so với vòng thi trước đó.

Phạm Ngọc Mai là thí sinh cuối cùng thi đấu, chọn gói câu hỏi 60 điểm với mong muốn vươn lên, đạt được số điểm về Nhì cao nhất trong số các thí sinh ở cuộc thi Tuần. Nhưng Mai không thành công, để rơi điểm về tay Đức Huy ở câu hỏi sử dụng Ngôi sao hi vọng.

Kết quả, Chu Đức Huy giành chiến thắng tuyệt đối với tổng điểm 380. Điểm số này sấp sỉ bằng tổng điểm của 3 thí sinh còn lại. Cụ thể, Phạm Ngọc Mai 170 điểm, Văn Thành An 140 điểm và Phạm Huệ Anh 75 điểm.

Tường Kha

Tìm kiếm:✨

  • Phạm Ngọc Mai, Huệ Anh, Thpt sóc sơn, Thpt kinh môn, THPT chuyên Lê Thánh Tông, Đường lên đỉnh olympia, Nam sinh, Đức Huy, Leo núi, Chữ cái, Đăk Lăk, Thí sinh, Hội An, Cuộc thi, Hải Dương, Tường Kha, Nữ sinh, Phân kỳ, Quảng Nam, Khởi động, Trả lời, Bảng chữ cái