Thứ Hai, 18 tháng 3, 2019

Báo VNEWS: Mùa diều về phố

Thả diều – vừa là một thú vui thuở ấu thơ, vừa là một trong những trò thư giãn rất được yêu thích của nhiều người. Hàng chục năm trước, hoạt động thả diều rất phổ biến tại TPHCM, nhưng đã dần mai một theo sự phát triển của cuộc sống đô thị hiện đại. Vài năm gần đây, thú vui này xuất hiện trở lại với nhiều sự mới mẻ và rất được giới trẻ đón nhận.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEWS, nguồn bài: http://vnews.gov.vn/mua-dieu-ve-pho

Cứ cuối tuần, nếu không có việc đột xuất, anh Phạm Văn Chương đều đưa các con đến thả diều tại khu vực gần cầu Thủ Thiêm, quận 2. Giữa không gian thoáng đãng, những cánh diều sặc sỡ căng gió vút lên trời cao, mang theo tiếng hò reo, sự phấn khích và niềm vui của cha và con lan tỏa trong buổi chiều nhẹ nhàng, bình yên.

Thả diều, vừa gợi lại những ký ức xưa, vừa giúp anh Chương có thêm thời gian gần gũi bên các con, trao truyền nhiều câu chuyện tốt đẹp cho các con.

Anh Phạm Văn Chương, quận 2 TP HCM: Hồi nhỏ tôi đi thả diều rất nhiều, khoảng tháng này sau khi làm ruộng xong, ruộng nó khô đi thì mấy đứa trẻ mới rathả diều được, diều làm bằng tập giấy học sinh thôi. chứ ko phải điều bằng giấy nhựa như bây giờ.

Em Phạm Châu Khiết Nghi: Ba chỉ con thả diều rồi ba cũng hay nói hồi nhỏ ba cũng thường hay tự làm 1 con diều để ba thả cùng chú con. (căt) con rất là thích bởi con có thể hít thở được không khí trong lành ở ngoài trời

Sau nhiều năm bị thu hẹp dần, gần đây phong trào thả diều sống động trở lại. So với những năm 80, 90 của thế kỷ trước, khi thả diều rất phổ biến nhưng cánh diều đơn sắc, được tự làm bằng giấy báo, giấy tập học sinh, những con diều ngày nay được sản xuất đại trà với rất nhiều loại khác nhau, nhiều hình dáng, màu sắc bắt mắt, được giới trẻ ưa chuộng. Ngay cả với những người xa xứ, những cánh diều như mang đến chút hồn quê giữa lòng thành phố.

Chú Nguyễn Tiên Sinh, quê Hải Dương: Bán diều này nó vừa là kế sinh nhai của mình vừa phục vụ cho các cháu vui chơi tôi thấy rất là vui. Sống lại thời ký tuổi trẻ ngày xưa phải nói là rất sảng khoái, nó cũng tăng được cái sức khỏe lên.

Giữa cuộc sống đô thị bộn bề, khoảnh khắc bay bổng cùng cánh diều lượn trên trời cao đem đến phút giây bình yên, nhẹ nhàng cho người chơi sau những ngày làm việc, học tập căng thẳng. Thả diều đang được nhiều bạn trẻ đón nhận còn như một hoạt động có ích cho cả tinh thần và thể chất.

Bạn Trần Đình Anh, quận Bình Thạnh, TP HCM: Vui mà chị, mọi người ko có chúi đầu vô điện thoại hay gì nữa mà ra đây thả diều chơi với nhau.

Bạn Phạm Kim Ngân, quận 4 TP HCM: sau giờ làm việc hoặc học tập vất vả em thường ra đây thả diều để cho tinh thần được thoải mái hơn, để xả stress

Tháng 2, tháng 3 là lúc mùa diều về phố, khoảng thời gian lý tưởng nhất cho thú tiêu khiển nhẹ nhàng, lành mạnh này. Tại TPHCM hiện có nhiều bãi thả diều hút khách nhất như khu vực chân cầu Thủ Thiêm (quận 2), Công viên Vinhomes Tân Cảng, khu Phú Mỹ Hưng, đồng diều (quận 8) hay ven bờ kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè… và nhiều khu vực ngoại thành.

Tìm kiếm:✨

  • Phạm Văn Chương, Trần Đình Anh, Phạm Kim Ngân, Quận 2 TP HCM, Đồng Diều, Cầu Thủ Thiêm, Khu Phú Mỹ Hưng, Thú vui, Người Xơ Đăng, Tiêu khiển, Hò reo, Giới trẻ, Quận 2, Quận 4, Hít thở, Người chơi, Quận 8, Bình Thạnh, Ký ức, Hải Dương, Phấn khích, Người xa xứ, Thuở ấu thơ