Thứ Tư, 10 tháng 4, 2019

Báo BVPL: 88 công nhân nhập viện sau bữa ăn trưa

Chiều ngày 10/4, sau bữa ăn cơm trưa, 88 công nhân của Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam phải nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo BVPL, nguồn bài: https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/y-te/88-cong-nhan-nhap-vien-sau-bua-an-trua-67981.html

Chiều và tối qua (ngày 10/4), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương và Bệnh viện Quân y 7 đã tiếp nhận 88 công nhân của Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam, có địa chỉ tại Km50 + 460, Quốc lộ 5, phường Cẩm Thượng, TP Hải Dương vào cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm.

Theo thông tin ban đầu, các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng chóng mặt, buồn nôn. Sau khi được cấp cứu ban đầu, các bệnh nhân được chuyển về Khoa Nội 4 và Khoa Truyền nhiễm để điều trị. Trong số các bệnh nhân, có 3 người đang mang thai.

Các bệnh nhân cho biết, bữa ăn trưa ngày 10/4 tại công ty gồm các món cá biển, lạc rang, bầu xào, rau cải luộc. Sau khi ăn hơn 2 tiếng, nhiều người có cảm giác khó chịu, đầy bụng, đầu đau, buồn nôn nên được đưa xuống phòng y tế của Công ty. Tuy nhiên, số bệnh nhân ngày càng tăng, nghi do ngộ độc thực phẩm nên được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương và Bệnh viện Quân Y 7 cấp cứu.

Các bệnh nhân nghi ngô độc thực phẩm đang được điều trị

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương và Bệnh viện Quân y 7 đã chỉ đạo, huy động các y bác sỹ và xe cứu thương để tiếp nhận và cấp cứu cho các bệnh nhân bị nghi ngộ độc thực phẩm.

Sở Y tế Hải Dương đã cử cán bộ đến thăm hỏi, động viên bệnh nhân. Đại diện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hải Dương cũng đã gửi các mẫu thức ăn trong bữa trưa của Công ty trên đến Bệnh viện Đại học kỹ thuật y tế Hải Dương để xét nghiệm. Công an thành phố Hải Dương đã vào cuộc điều tra, xác minh vụ việc.

Bác sỹ Phạm Thị Kim Dung, Phó khoa nội 4 – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương cho biết; Những bệnh nhân của Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam đang điều trị tại khoa, ngay khi nhập viện đã nhanh chóng được bù nước điện giải và phân công các y bác sỹ trực theo dõi. Hiện tại, sức khỏe các bệnh nhân đã dần ổn định.

Được biết, thức ăn bữa trưa cho công nhân Công ty Ha Hea Việt Nam do Công ty TNHH Đức Hạnh (xã Hồng Khê, huyện Bình Giang, Hải Dương) cung cấp. Đơn vị này đã hợp tác cung cấp bữa ăn cho Công ty Ha Hea Việt Nam từ năm 2003. Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam đã chi 100 triệu đồng để tạm ứng viện phí, mua đồ ăn, nước uống cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương điều tra, xử lý./.

Bình Minh

Tìm kiếm:✨

  • Cẩm Thượng, Ngộ độc, Cá biển, Hải Dương, Nhập viện, Quốc lộ 5, Công nhân, Thực phẩm, Truyền nhiễm, Bữa ăn, Bệnh viện Quân y 7, Bệnh nhân, Cấp cứu, Điều trị, Tiếp nhận, Xét nghiệm, Điều tra, Theo dõi, Y tế, Bác sĩ, Bữa trưa, Hành phi, Rau, Bệnh truyền nhiễm, Sôi bụng