Thứ Tư, 10 tháng 4, 2019

Báo Công Luận: Hải Dương: Gần 90 công nhân nhập viện do ngộ độc thực phẩm

Tính đến 21 giờ 30 ngày 10/4, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương và Bệnh viện Quân y 7 đã tiếp nhận tổng cộng 88 bệnh nhân là công nhân Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam vào cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Luận, nguồn bài: https://congluan.vn/hai-duong-gan-90-cong-nhan-nhap-vien-do-ngo-doc-thuc-pham-post60018.html

Các bệnh nhân đều nhập viện trong tình trạng chóng mặt, buồn nôn. Ảnh: H.D

Cụ thể, theo ghi nhận, đã có gần 90 công nhân Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam phải nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm, trong đó có 3 công nhân đang mang thai và được điều trị tại Khoa Truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.

Tính đến tối ngày 10/4, BV Đa khoa Hải Dương cho biết, BV đã tiếp nhận và điều trị cho hơn 70 công nhân. Qua khai thác tiền sử, các bệnh nhân cho biết, bữa trưa ngày 10/4 tại công ty gồm các món cá biển, lạc rang, bầu xào, rau cải luộc.

Sau khi ăn hơn 2 tiếng, nhiều người có cảm giác khó chịu, bụng đầy, đầu đau, buồn nôn nên được đưa xuống phòng y tế của Công ty.

Tuy nhiên, số bệnh nhân ngày càng tăng, nghi do ngộ độc thực phẩm nên được chuyển lên BV điều trị.

Tối cùng ngày, BV Quân y 7 (TP. Hải Dương) cũng tiếp nhận hơn 20 công nhân của Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam vào cấp cứu với biểu hiện chóng mặt, buồn nôn.

Hiện các mẫu thức ăn trong bữa trưa của công nhân đã được gửi đến Bệnh viện Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương để xét nghiệm.

Sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế Hải Dương đã cử cán bộ đến thăm hỏi, động viên bệnh nhân. Đại diện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hải Dương cho biết đã gửi các mẫu thức ăn trong bữa trưa đến Bệnh viện Đại học kỹ thuật y tế Hải Dương để xét nghiệm.

Được biết, thức ăn bữa trưa nay của công nhân công ty do Công ty TNHH Đức Hạnh (xã Hồng Khê, huyện Bình Giang, Hải Dương) cung cấp. Đơn vị này đã hợp tác cung cấp bữa ăn cho công ty từ năm 2003 nhưng chưa khi nào xảy ra sự cố.

Thanh Lâm

Tìm kiếm:✨

  • Ngộ độc, Cá biển, Hải Dương, Nhập viện, Công nhân, Thực phẩm, Truyền nhiễm, Bữa ăn, Bệnh viện Quân y 7, Bệnh nhân, Cấp cứu, Điều trị, Tiếp nhận, Xét nghiệm, Biểu hiện, Bệnh viện, Y tế, Bữa trưa, Bình Giang, Sở Y tế Hải Dương, Cung cấp, Bệnh