Thứ Năm, 4 tháng 4, 2019

Báo Công Thương: 300 học sinh tham gia 'Một ngày làm sinh viên' tại Trường đại học Sao Đỏ

Gần 300 học sinh lớp 12 các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, Bắc Giang, Bắc Ninh đã được trải nghiệm rất nhiều hoạt động trong ngày 31/3/2019 vừa qua do Trường đại học Sao Đỏ - Bộ Công Thương tổ chức với chủ đề 'Một ngày làm sinh viên'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Lao động - Việc làm, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Thương, nguồn bài: https://congthuong.vn/300-hoc-sinh-tham-gia-mot-ngay-lam-sinh-vien-tai-truong-dai-hoc-sao-do-117915.html

Năm nay là năm thứ ba liên tiếp, Trường Đại học Sao Đỏ phối hợp cùng báo Sinh viên Việt Nam - Hoa Học Trò tổ chức chương trình “Một ngày làm sinh viên” hoành tráng, chuyên nghiệp và hiệu quả. Đến với chương trình, các học sinh được trải nghiệm nghề nghiệp tại các khoa, thăm quan và trực tiếp tham gia vào quy trình chế tạo và thi đấu robocon, tham gia các hoạt động team building, các hoạt động văn nghệ, thể thao, ăn trưa tại căng tin...

Trải nghiệm ở khoa Công nghiệp may và Thời trang

Chia sẻ về chương trình, TS Nguyễn Thị Kim Nguyên - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sao Đỏ - cho rằng, ngoài cơ sở vật chất khang trang, hiện đại thì tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao là nguyên nhân quan trọng khiến nhiều học sinh chọn đăng ký vào Trường đại học Sao Đỏ trong thời gian gần đây.

Đại học Sao Đỏ là trường công lập, trực thuộc Bộ Công Thương, có uy tín về đào tạo, bề dày truyền thống với 50 năm xây dựng và phát triển. Nhà trường đã đào tạo và cung cấp cho xã hội trên 100 nghìn kỹ sư, cử nhân, thợ cả, giáo viên dạy nghề, kỹ thuật viên có phẩm chất đạo đức, có tri thức và kỹ năng nghề nghiệp vững vàng góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Trường có nhiều khoa: Điện, Cơ khí, Điện tử - Tin học, Ô tô, Công nghệ may và Thời trang, Thực phẩm và Hóa học, Du lịch và Ngoại ngữ, Kinh tế...

Học sinh trải nghiệm ở khoa Kinh tế

“Có nhiều chuyên ngành 100% sinh viên được tuyển dụng ngay khi tốt nghiệp. Từ nhiều năm nay, nhà trường đã liên tục nâng cao chất lượng giảng viên, đổi mới các phương pháp giảng dạy, nghiên cứu khoa học để phù hợp với yêu cầu thực tiễn của các doanh nghiệp”, TS Nguyên cho biết.

Các bạn được chia thành 8 nhóm theo 8 khoa đào tạo tham gia trải nghiệm các ngành học của nhà trường. Tại các khoa, các bạn được giảng viên giới thiệu về ngành học, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho đào tạo và được thực hành các nội dung chuyên môn đặc sắc.

Khoa điện tử tin học

Khoa Ô tô

Khoa Kinh tế tổ chức cuộc thi “Flower backdrop design contest and food stall”, trải nghiệm quản lý và tổ chức hoạt động bán hàng, làm bánh, pha chế đồ uống.

Ngoài ra, học sinh còn được trải nghiệm “bữa ăn sinh viên” tại căng tin nhà trường, giao lưu cùng các câu lạc bộ, đội, nhóm, trải nghiệm các hoạt động team building.

Trong khuôn khổ của chương trình, nhà trường tổ chức sàn giao dịch việc làm với sự tham gia của gần 30 doanh nghiệp tuyển dụng các ngành cơ khí, điện tử, tự động hóa, kế toán,… giúp học sinh nắm bắt được nhu cầu lao động thuộc các ngành nghề của xã hội trong tương lai gần.

Thu Hường - Bích Thủy

Tìm kiếm:✨

  • Đại học Sao Đỏ, Nguyễn Thị Kim Nguyên, Trường Đại học Sao Đỏ, Khoa Kinh Tế, Robocon, Căng tin, Hoa học trò, Thu Hường, Ngành học, Team, Tin học, Cơ khí, Bắc Giang, Bộ công thương, Bắc Ninh, Tuyển dụng, Nhà trường, Hải Dương, Giảng viên, Tự động hóa, Sinh viên, Trung tâm giới thiệu việc làm, Ngành cơ khí, Phẩm chất chính trị, Trường dân lập, Trường tư, Bậc đại học, Tư thục