Thứ Sáu, 5 tháng 4, 2019

Báo Dân Sinh: 3 ổ dịch tả lợn châu Phi đã qua 30 ngày, đủ điều kiện công bố hết dịch

Bộ NN&PTNT cho biết, đến thời điểm hiện nay, có 3 ổ dịch tả lợn châu Phi đã qua 30 ngày, đủ điều kiện công bố hết dịch.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Sinh, nguồn bài: http://baodansinh.vn/3-o-dich-ta-lon-chau-phi-da-qua-30-ngay-du-dieu-kien-cong-bo-het-dich-d94558.html

Cụ thể 3 ổ dịch tả lợn châu Phi đã qua 30 ngày, đủ điều kiện công bố hết dịch là tại xã Đức Hợp, huyện Kim Động, Hưng Yên; phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội và xã Đại Đồng, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương. Ngoài ra còn có một số xã ở Hòa Bình đã gần qua 30 ngày không phát sinh thêm ổ dịch mới.

Phun thuốc tiêu độc, khử trùng.

Theo Cục Thú ý, đa số các ổ dịch tả lợn đều nhỏ lẻ. Ngay sau khi xảy ra dịch, các địa phương đều áp dụng các biện pháp tiêu độc khử trùng và cách ly triệt để.Vì vậy, về cơ bản đã kiểm soát được dịch.

Sau khi các địa phương công bố hết dịch, lợn an toàn ở các địa phương này sẽ được lưu thông bình thường. Người chăn nuôi có cơ hội được giải phóng những chuồng lợn quá lứa, không bán được trong thời gian qua. Tuy nhiên, để vận chuyển số lợn này ra khỏi phạm vi cấp tỉnh, vẫn bắt buộc phải lấy mẫu xét nghiệm dịch tả châu Phi.

VÂN KHÁNH

Tìm kiếm:✨

  • Dịch tả, Châu phi, Tiêu độc, Khử trùng, Xét nghiệm, NN&PTNT, Chăn nuôi, Vận chuyển, Ổ dịch, Công bố, Đức Hợp, Vân Khánh, Kim Động, Tứ Kỳ, Ngọc Thụy, Phun thuốc, Kiểm soát, Cách ly, Long Biên, Hưng Yên, Hải Dương, Dịch cúm gia cầm, Mắc dịch, Hình dịch, Lợn hơi