Thứ Năm, 18 tháng 4, 2019

Báo Dân Việt: Lý Hải lên tiếng khi phải dời lịch chiếu 'Lật mặt 4' tại Mỹ và Úc

Với tư cách đạo diễn, Lý Hải giải thích về việc thay đổi thời điểm chiếu phim của anh tại nước ngoài.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Điện ảnh - Truyền hình, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/giai-tri/ly-hai-len-tieng-khi-phai-doi-lich-chieu-lat-mat-4-tai-my-va-uc-972985.html

Việc phần 4 của phim Lật Mặt có kế hoạch chiếu tại Mỹ và Úc là niềm vui của điện ảnh Việt. Tuy nhiên, mới đây đạo diễn Lý Hải cùng ê-kíp chính thức công bố dời lịch ra mắt Lật Mặt: Nhà Có Khách tại Mỹ sang ngày 10.5. So với kế hoạch ban đầu ra mắt vào ngày 19.4 thì lịch công chiếu mới đã được dời lại sau 3 tuần.

Poster của phim tại Mỹ và Úc

Đạo diễn Lý Hải giải thích về việc thay đổi thời điểm chiếu tại nước ngoài: “Sau 4 ngày công chiếu chính thức, bộ phim đã đạt được cú hat-trick với 3 kỷ lục vô cùng đáng nể: doanh thu cuối tuần mở màn tăng 300% so với phần phim trước, kỷ lục phim Việt có doanh thu cuối tuần mở màn cao nhất trong dịp lễ Giỗ Tổ và lọt top 3 phim Việt có doanh thu cuối tuần mở màn cao nhất từ trước đến nay.

Đơn vị đối tác phát hành tại Mỹ rất phấn khởi và quyết định sẽ tăng địa điểm chiếu. Để có đủ thời gian chuẩn bị cho công tác mở rộng này, chúng tôi đã quyết định đẩy lùi lịch chiếu để có đủ thời gian chuẩn bị chu đáo về các công đoạn logistics (vận chuyển) cũng như có đủ thời gian để các chuỗi rạp nhận phim, nhằm mang thêm cơ hội cho khán giả nước ngoài tiếp cận với điện ảnh nước nhà”.

Phim mang thể loại hài, kinh dị nhưng vẫn miêu tả được tình mẫu tử đậm nét

Tuy nhiên, nhiều khán giả thắc mắc về cột mốc ngày 10.5 được chọn lựa. Bà xã của Lý Hải là Minh Hà, đại diện phía nhà sản xuất phim chia sẻ về điều này: “Sau gần một tuần lễ công chiếu ở Việt Nam, tôi liên tục nhận được những phản hồi tích cực cả tin nhắn lẫn gặp mặt trực tiếp tại các buổi cinetour.

Một trong những điều khiến khán giả tâm đắc nhất ngoài mảng hài hước vốn đã là thương hiệu của series Lật Mặt, chính là sự xúc động lắng đọng từ câu chuyện tình mẫu tử trong Lật Mặt: Nhà Có Khách. Bản thân mình cũng là một người mẹ, tôi đã bàn bạc với anh Lý Hải để quyết định dời lịch chiếu gần vào Ngày của Mẹ hơn do Mother’s Day năm nay rơi vào 12.5.

Ra mắt phim ở sân khách tôi muốn tìm một dịp thực sự ý nghĩa với văn hóa của miền đất đó. Và với cá nhân của riêng tôi, đó là món quà gửi đến tất cả những người phụ nữ đã, đang và sẽ làm mẹ”.

Ê-kíp phim cùng xem phim và giao lưu với khán giả tại Việt Nam

Với kế hoạch công chiếu mới này, đạo diễn Lý Hải và nhà sản xuất Minh Hà sẽ tổ chức 2 buổi ra mắt long trọng tại Mỹ và Úc. Sau đó, bộ phim sẽ chính thức được trình chiếu từ ngày 10.05 tại Mỹ và từ ngày 15.05 tại hai thành phố lớn của “đất nước chuột túi” là Sydney và Melbourne.

Phần 4 của Lật Mặt chuyển hướng sang phim kinh dị nhưng tiếng cười vẫn lấn át. Nam diễn viên hài người Hải Dương - Mạc Văn Khoa được khen ngợi trong khi nam chính Jay Quân diễn còn nhạt.

An An

Tìm kiếm:✨

  • Lật mặt, Lý Hải, Mạc Văn Khoa, Việt, Jay Quân, Kinh dị, Điện ảnh, Đạo diễn, Bộ phim, Doanh thu, Khán giả, Hài hước, Tiếng cười, Diễn viên hài, Series, Mở màn, Êkíp, Hải Dương, Australia, Tâm đắc, Minh Hà, Ghi bàn, Phim kinh dị