Thứ Năm, 4 tháng 4, 2019

Báo Doanh Nghiệp: Robocon Việt Nam 2019: Xây dựng bất ngờ vượt qua 'người anh em' Bách khoa

XDSTAR01 đã vượt qua BK GALAXY để giành vé vào chung kết Robocon Việt Nam 2019.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thể thao, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/tin-tuc/robocon-viet-nam-2019-xay-dung-bat-ngo-vuot-qua-nguoi-anh-em-bach-khoa/20190404013855749

Kết thúc vòng loại đầu tiên, từ 43 đội tuyển tham dự vòng loại Robocon Việt Nam 2019 khu vực phía Bắc, 32 đội tuyển đạt thành tích cao tiếp tục tranh tài tại vòng loại II để chọn ra những đại diện tham dự vòng chung kết toàn quốc diễn ra vào tháng 5 tại Hải Dương.

Đáng chú ý trong những bảng đấu đầu tiên tại vòng II là trận tranh tài giữa DCN - ĐT3 của Đại học Công nghiệp Hà Nội và SKH1 của Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên. Sau màn bám đuổi tốc độ rất sát giữa robot MR1 và MR2 của hai đội, đến nhiệm vụ ném Shagai để giành quyền cho MR2 leo lên đỉnh núi Urtuu, mặc dù hai robot cùng tung Shagai gần như đồng thời nhưng SKH1 đã kém may hơn khi Shagai lật mặt bên. Trong khi đó, với cú ném ăn trọn 50 điểm mặt vàng Shagai, robot của DCN - ĐT3 nhanh chóng leo lên đỉnh núi và giơ cao thẻ bài để đạt chiến thắng tuyệt đối Uukhai ở giây thứ 86. SKH1 vẫn cố gắng hoàn thành Uukhai nhưng phải mất tới 141 giây.

Ở một bảng khác, trận đấu giữa SKH6 của Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên và SAO ĐỎ DOC 97 đến từ Đại học Sao Đỏ được kỳ vọng sẽ là màn tranh tài hấp dẫn. Tuy nhiên, có vẻ như việc điều chỉnh lại robot sau khi vượt qua vòng I đã khiến SAO ĐỎ DOC 97 không để giữ được phong độ như vòng loại đầu. Đội chỉ ghi được 70 điểm trong trận đấu. SKH6 mặc dù chiến thắng với 180 điểm nhưng đại diện của Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên cũng không thể hoàn thành chiến thắng tuyệt đối Uukhai dù đã rất nhiều lần cố gắng.

Mặc dù lần đầu tham gia sân chơi Robocon, tuy nhiên, XDSTAR01 - đại diện của Đại học Xây dựng đã có màn thể hiện rất tốt. Đụng độ đội tuyển BK GALAXY của "người anh em" Đại học Bách khoa Hà Nội ngay trong lượt trận đầu tiên trong khi hai đối thủ còn lại đều là đại diện đến từ Đại học Sao Đỏ, cơ hội duy nhất của XDSTAR01 chính là trận đấu này. Và đại diện của Đại học Xây dựng đã làm được và giành tấm vé vào chung kết với chiến thắng 70 - 40 trước BK GALAXY.

Những đội tuyển đầu tiên giành quyền tiến vào vòng chung kết toàn quốc gồm:

- SAO ĐỎ NTC KING (Đại học Sao Đỏ)

- SAO ĐỎ DT02 (Đại học Sao Đỏ)

- SKH6 (Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên)

- SAO ĐỎ DOC 97 (Đại học Sao Đỏ)

- DCN - ĐT3 (Đại học Công nghiệp Hà Nội)

- SKH1 (Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên)

- XDSTAR01 (Đại học Xây dựng)

- HCEM - 03 (Cao đẳng Cơ điện Hà Nội)

- SAO ĐỎ LEGEND (Đại học Sao Đỏ)

Dưới đây là một số hình ảnh những trận đấu đầu tiên của vòng loại II phía Bắc:

Theo vtv.vn

Tìm kiếm:✨

  • Đại học Sao Đỏ, Robocon, MR2, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên, GALAXY, DOC, Chung kết, Sao Đỏ, Đại học xây dựng, IMG, Đại học công nghiệp hà nội, SRC, Thẻ bài, Rô-bốt, Lật mặt, Kết thúc, Đại học bách khoa hà nội, Người Anh, Đội tuyển, Đụng độ, Hải Dương, Đỉnh núi, Cao đẳng