Thứ Sáu, 12 tháng 4, 2019

Báo GĐ&XH: Hải Dương: Phòng làm việc của Bí thư huyện ủy bị trộm đột nhập

'Đối tượng là người thông thạo địa bàn nên biết đường đi và biết vị trí camera an ninh ở cơ quan. Vụ việc này không chỉ là trộm tài sản lớn hay nhỏ mà quan trọng đây là cơ quan đầu não của huyện...', Bí thư Huyện ủy Tứ Kỳ nhận định.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo GĐ&XH, nguồn bài: http://giadinh.net.vn/phap-luat/hai-duong-phong-lam-viec-cua-bi-thu-huyen-uy-bi-trom-dot-nhap-20190412153029481.htm

Xác nhận sự việc với PV Báo Gia đình & Xã hội vào trưa nay (12/4), ông Cao Ngọc Quang – Bí thư huyện ủy Tứ Kỳ (Hải Dương) cho biết: “Cách đây ít ngày, phòng làm việc của tôi tại trụ sở Huyện ủy bị trộm đột nhập nhưng toàn bộ tài sản trong phòng và tài liệu không bị mất. Hiện vụ việc đã được giao cho Công an huyện xác minh, thụ lý giải quyết và hành tung của đối tượng được camera an ninh của cơ quan ghi lại”.

Trụ sở làm việc của Huyện ủy Tứ Kỳ. Ảnh: Đ.Tùy

Theo đó, vào 1h35 rạng sáng ngày 7/4 (Chủ nhật) xuất hiện 1 người đàn ông bịt mặt, đeo gang tay đi dọc hành lang tầng 2 thuộc dãy nhà làm việc của Huyện ủy Tứ Kỳ, tiếp đó đối tượng đi thẳng đến phòng làm việc của ông Quang. Sau khi đến cửa phòng làm việc để thám thính, thăm dò, sau đó đối tượng quay xuống lấy túi xách đồi nghề.

Đến 1h47, đối tượng quay trở lại lần 2 để thực hiện hành vi phá khóa cửa. Trong quá trình này, đối tượng lấy đục để phá, sau đó bẩy chốt và lẻn vào phòng làm việc của Bí thư Huyện ủy Tứ Kỳ tìm tiền bạc.

Cũng theo ông Quang, sau khi xem clip và kiểm tra tại phòng làm việc không bị mất tài sản, ông cho rằng tên trộm vào phòng với mục đích tìm tiền bạc, vì những tài sản khác như máy tính, hay tài liệu trong phòng không bị mất.

Tầng 2, thuộc dãy nhà làm việc của Huyện ủy Tứ Kỳ bị trộm đột nhập. Ảnh: Đ.Tùy

Nhận định vụ việc, Bí thư Huyện ủy Tứ Kỳ cho biết: “Đối tượng là người thông thạo địa bàn nên biết đường đi và biết vị trí camera an ninh lắp ở cơ quan. Vụ việc này không chỉ là trộm tài sản lớn hay nhỏ mà quan trọng đây là cơ quan đầu não của huyện. Do đó, chúng tôi chỉ đạo cơ quan công an làm quyết liệt để tìm bằng được đối tượng trộm cắp” .

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, đại diện Công an huyện Tứ Kỳ cho hay, sau khi nhận được tin báo, cơ quan điều tra Công an huyện đã cử cán bộ đến hiện trường xác minh, tìm hiểu vụ việc và đang truy tìm đối tượng đột nhập phòng làm việc của Bí thư Huyện ủy.

Đức Tùy

Tìm kiếm:✨

  • Huyện ủy Tứ Kỳ, CAO NGỌC QUANG, Công an huyện Tứ Kỳ, Đột nhập, Bí thư huyện ủy, Thám thính, Thông thạo, Hải Dương, Tên trộm, Bí thư, Trộm cắp, Túi xách, Phòng không, Đức Tùy, Thăm dò, Máy ảnh, Tứ Kỳ, Máy tính, Đàn ông, An ninh, Công an, Huyện ủy viên, Kìm cộng lực