Thứ Ba, 30 tháng 4, 2019

Báo GĐ&XH: Hải Phòng: Hơn 260.000 lượt khách đổ về Đồ Sơn dịp nghỉ lễ

Dù thời tiết mưa nắng thất thường kéo dài suốt mấy ngày lễ, song du khách vẫn đổ về Đồ Sơn đông kín. Ước tính khoảng 260.000 lượt du khách đã đổ về đây trong mấy ngày lễ vừa qua.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo GĐ&XH, nguồn bài: http://giadinh.net.vn/xa-hoi/hai-phong-hon-260000-luot-khach-do-ve-do-son-dip-nghi-le-20190501095204229.htm

Đợt nghỉ lễ kéo dài 5 ngày (27/4-1/5) khiến các điểm du lịch gần như quá tải. Tại Hải Phòng, ngoài Cát Bà, Đồ Sơn cũng luôn chật kín khách tham quan, nghỉ dưỡng.

Bãi gửi xe vào khu du lịch Đồ Sơn chật kín phương tiện. Ảnh: BHP

Ghi nhận của nhóm phóng viên báo Gia đình & Xã hội trong 2 ngày 29 và 30/4, lượng khách có mặt tại 3 khu biển của Đồ Sơn khá đông. Đặc biệt vào chiều 29/4, khắp các bãi biển và các quán hàng trên bờ, khách ngồi kín chỗ. Tại các ngả đường để vào khu 2, 3..., có những đoạn xe phải di chuyển chậm do dòng người đổ về quá đông.

Chiều 28 và 29/4, biển Đồ Sơn chật kín khách du lịch. Ảnh: ML

Vào sáng 30/4, bãi biển thưa thớt người hơn vì mưa kéo dài suốt buổi sáng. Tới buổi chiều, lượng xe từ phía nội thành đổ ra Đồ Sơn mỗi lúc đông hơn. Tuy nhiên lượng khách lưu trú vẫn ít, chủ yếu đi về trong ngày.

Chị Phạm Thị Q.Tr - lễ tân tại khách sạn XD - cho biết: "Khách về Đồ Sơn dịp lễ chủ yếu từ Hà Nội, Hải Dương và dân Hải Phòng. Người tỉnh khác gần như không có nhiều. Năm nay, thời tiết mưa kéo dài nên lượng khách hôm tăng, hôm giảm. Như hôm 29/4, 200 phòng của khách sạn XD đều kín với hơn 600 khách. Nhưng đến chiều 30/4 thì khách về nhiều hơn.

Anh Phạm Văn Mạnh, 54 tuổi (Hà Nội) cho biết: "Năm nay nghỉ lễ kéo dài nên các gia đình có nhiều sự lựa chọn để đi. Ban đầu gia đình tôi định đi Cát Bà nhưng hay tin tắc đường kéo dài nên chuyển hướng ra Đồ Sơn. Nói một cách khách quan, nước biển Đồ Sơn không bắt mắt nhưng bù lại cảnh quan đẹp, đồ ăn phong phú và không có sự chặt chém như nơi khác".

Dịch vụ ăn uống tại Đồ Sơn được du khách đánh giá là không chặt chém dù vào ngày lễ

Ghi nhận tại bãi tắm khu 1 Đồ Sơn vào sáng nay (1/5), khách chủ yếu ngồi trên bờ hay các nhà hàng ăn uống, rất ít người xuống tắm do thời tiết mưa và lạnh.

Một người bán hàng rong trên bãi biển khu 2 Đồ Sơn cho hay: "Hôm nay đỡ đông hơn mấy ngày qua vì cũng cuối kỳ nghỉ lễ. Còn thông tin nói Đồ Sơn vắng khách là chưa đúng".

Chiều 30/4 khách tiếp tục đổ ra Đồ Sơn

Theo thống kê của UBND quận Đồ Sơn, chỉ tính từ ngày 27 đến 29/4, hơn 2 vạn lượt khách đến khu du lịch Đồ Sơn. Lượng khách du lịch chủ yếu tập trung tại các bãi tắm Đoàn An điều dưỡng 295 (Khu 1) và bãi tắm Khu 2. Riêng ngày 29 và 30/4, lượng khách du lịch trong và ngoài thành phố có mặt tại các bãi tắm của khu du lịch Đồ Sơn tăng đột biến.

Lãnh đạo quận Đồ Sơn cho biết, đây là kết quả tích cực từ việc thực hiện Quy chế quản lý bãi tắm du lịch trên địa bàn thành phố. Theo đó, năm nay, quận Đồ Sơn cho phép một số hộ kinh doanh ô, dù, giải khát trên các bãi tắm, tạo điều kiện cho du khách nghỉ ngơi. Hệ thống ô dù, ghế ngồi được quy hoạch theo khu vực, gọn gàng, tạo cảnh quan ngăn nắp trên bãi biển.

Giá dịch vụ tại bãi biển khá phải chăng. Giá thuê ghế ngồi trên bãi biển là 20 nghìn đồng/ ghế, dừa có giá 40 nghìn đồng/quả… Các dịch vụ dù bay và hệ thống phao bơi liên hoàn trên mặt biển tại bãi tắm Khu 2 hoạt động thu hút khá đông du khách.

Nhóm PV Đông Bắc

Tìm kiếm:✨

  • Đồ Sơn, Bãi tắm, Bãi biển, Hải Phòng, Cát Bà, Khách sạn, Thời tiết, UBND quận Đồ Sơn, BHP, Phạm Văn Mạnh, Khu 1, Nội thành, Hải Dương