Thứ Tư, 10 tháng 4, 2019

Báo GĐ&XH: Học sinh lớp 6 ở Hải Dương bị 2 thanh sắt đâm vào đầu giờ ra sao?

Mẹ em S. cho biết: 'Do muốn chuyển lên tuyến trên để yên tâm và được điều trị tốt nên trong đêm qua, gia đình đã xin với bệnh viện tỉnh cho cháu S. được chuyển lên Bệnh viện Việt Đức Hà Nội...'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo GĐ&XH, nguồn bài: http://giadinh.net.vn/xa-hoi/hoc-sinh-lop-6-o-hai-duong-bi-2-thanh-sat-dam-vao-dau-gio-ra-sao-20190410200614244.htm

Như Báo Gia đình & Xã hội thông tin, cách đây 3 ngày tại trường THCS Văn Tố, huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) xảy ra sự việc hi hữu khi em Trần Xuân Trường S. (SN 2007, học sinh lớp 6C) bị 2 thanh sắt của cột nhảy cao ghim vào đầu trong tiết thể dục khiến nạn nhân phải nhập viện mổ cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Ngay khi sự việc xảy ra, Ban giám hiệu nhà trường đã cấp báo cho Trung tâm y tế huyện Tứ Kỳ, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương về tiến hành sơ cứu và sau đó chuyển lên bệnh viện tỉnh tiến hành phẫu thuật.

Sau khi sự việc xảy ra, em S. được bác sĩ tiến hành sơ cứu tại chỗ. Ảnh: Gia đình nạn nhân cung cấp

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Lê Xuân Trường – Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tứ Kỳ cho biết: “Đây là sự việc xảy ra bất ngờ và không có trong tiền lệ, tuy nhiên phía nhà trường đã kịp thời báo cáo cho các cơ quan chức năng phối hợp giải quyết và cũng rất may ca mổ của em học sinh đã thành công”.

Theo báo cáo của Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Tứ Kỳ, vào khoảng 10h sáng 8/4, tại giờ học Thể dục tiết 4, trong quá trình tập luyện, học sinh Phan Văn Đ. thực hiện động tác nhảy cao trong khi em S. sau khi tập xong vẫn còn ngồi trên đệm nhảy. Hậu quả, cột nhảy cao bị đổ, đập vào đầu học sinh S. gây chấn thương vùng đầu.

Ca phẫu thuật của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương cứu sống em S. Ảnh: BVCC

Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã phối hợp với Trạm y tế xã văn Tố, Trung tâm y tế huyện Tứ Kỳ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương cùng với gia đình em S. đưa đi cấp cứu kịp thời tại bệnh viện tỉnh.

Đến 17h30 cùng ngày, em S. được phẫu thuật thành công, tạm thời ổn định và hiện đang được chăm sóc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Ngay khi nhận được báo cáo của phòng GD&ĐT Tứ Kỳ, Sở GD&ĐT đã thăm hỏi động viên gia đình em S. và chỉ đạo đơn vị phối hợp với nhà trường túc trực thường xuyên cùng gia đình trong quá trình điều trị tại bệnh viện.

Báo cáo sự việc của Phòng GD&ĐT huyện Tứ Kỳ. Ảnh: Đ.Tùy

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội vào chiều nay (10/4), ông Đoàn Huy Hòa – Hiệu trưởng trường THCS Văn Tố cho biết: “Từ hôm xảy ra sự việc đến nay, BGH nhà trường luôn cắt cử giáo viên có mặt tại bệnh viện để hỗ trợ gia đình, theo dõi chăm sóc em và vào 22h đêm qua, em S. được gia đình chuyển lên Bệnh viện Việt Đức Hà Nội điều trị tiếp.

Đây là tai nạn không ai mong muốn và trong tuần tới, nhà trường sẽ phát động tới toàn thể giáo viên, học sinh trong nhà trường và các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân ủng hộ giúp đỡ em S.”

Lãnh đạo UBND huyện và Phòng GD&ĐT huyện Tứ Kỳ đến hỏi thăm, động viên tặng quà em S. Ảnh: Đ.Tùy

Trước thông tin cho rằng, em S. được chuyển lên Bệnh viện Việc Đức Hà Nội để mổ lần 2, bà Phạm Thị Nền (mẹ em S.) cho biết: “Thông tin đó là không đúng, sau ca mổ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, con trai tôi tỉnh táo, tiến triển tốt và không còn hôn mê.

Do muốn chuyển lên tuyến trên để yên tâm và được điều trị tốt nên trong đêm qua, gia đình đã xin với bệnh viện tỉnh cho cháu S. được chuyển lên Bệnh viện Việt Đức Hà Nội. Sau đó, nguyện vọng của gia đình được bệnh viện đáp ứng”.

Đức Tùy

Tìm kiếm:✨

  • Thể dục, Tứ Kỳ, Hải Dương, Văn Tố, Học sinh, Giờ học, Cấp cứu, Ca mổ, Nhập viện, Trần Xuân Trường S., Phẫu thuật, Bác sĩ, Bệnh viện, Tai nạn, Theo dõi, Lê Xuân Trường, ĐT huyện Tứ Kỳ, Nhà trường, Chấn thương, Ủy ban nhân dân, Phòng GD, Đá quý, Giá vàng, Ban giám hiệu, Niêm yết giá