Thứ Hai, 22 tháng 4, 2019

Báo GĐ&XH: Nữ cán bộ Hội người mù ở Hải Dương làm giả sổ đỏ lừa đảo hàng tỷ đồng

Làm ăn thua lỗ và vay tiền của nhiều người khiến Trang không có khả năng trả nợ. Cho nên, đối tượng đã nghĩ ra cách thuê người làm giả sổ đỏ rồi mang đi thế chấp…

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo GĐ&XH, nguồn bài: http://giadinh.net.vn/phap-luat/nu-can-bo-hoi-nguoi-mu-o-hai-duong-lam-gia-so-do-lua-dao-hang-ty-dong-20190422201448866.htm

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương vừa làm rõ hành vi lừa đảo hàng tỷ đồng của đối tượng của Phạm Thị Thúy Trang (SN 1980), trú tại khu An Thái, thị trấn Phú Thái (huyện Kim Thành) bằng việc làm giả sổ đỏ. Đặc biệt, thời điểm đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo thì Trang đang là cán bộ công tác tại Hội người mù huyện Kim Thành.

Trước đó, Công an tỉnh Hải Dương nhận được đơn tố cáo của bà Đỗ Thị X (trú tại thị trấn Phú Thái) về việc bị đối tượng Trang lừa đảo chiếm đoạt tài sản của mình và làm bìa đỏ giả.

Ngay khi tiếp nhận đơn của nạn nhân, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương tiến hành vào cuộc điều tra và tại đây thủ đoạn, hành vi lừa đảo của Trang được cơ quan công an làm rõ.

Theo đơn trình báo của bà X., đầu tháng 12/2017, Trang đến gặp bà và thông tin rằng, bản thân đang làm dịch vụ đáo nợ ngân hàng nhưng bị thiếu vốn. Cho nên, đối tượng đặt vấn đề hỏi vay tiền của bà X. mục đích kinh doanh trong với thời gian từ 3 đến 10 ngày, lãi suất 2.000 đồng/1 triệu/1 ngày.

Đối tượng Trang nhờ người làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Ảnh: X.M

Do quen biết Trang từ trước, sinh sống cùng khu dân cư và đối tượng đang là cán bộ Hội Người mù huyện Kim Thành, cho nên bà X. đồng ý cho Trang vay lần 1 với số tiền hơn 1,2 tỷ đồng.

Ngay sau đó, đối tượng đã thế chấp 2 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số CI068122 và BA923338 mang tên Trang cùng chồng là Nguyễn Anh Tuấn để vay tiếp 3,7 tỷ đồng của bà X. Đặc biệt, tại các lần vay tiền, đối tượng đều viết giấy biên nhận và giao cho bà X. cất giữ.

Tuy nhiên, khi đến ngày trả nợ, không thấy Trang hoàn trả số tiền như đã giao ước khiến bà X. nhiều lần yêu cầu, nhưng lần nào đối tượng cũng tìm lí do xin khất. Nhận thấy sự việc bất thường nên bà X. tìm hiểu việc làm ăn của Trang và phát hiện, đối tượng đang nợ tiền của rất nhiều người, không có khả năng thanh toán, cũng như không làm dịch vụ đáo nợ ngân hàng như lời Trang nói.

Đặc biệt, nạn nhân còn phát hiện sổ đỏ mà Trang thế chấp để vay tiền mà mình đang giữ là giả, còn bìa đỏ thật đã được đối tượng mang thế chấp tại Quỹ tín dụng nhân dân thị trấn Phú Thái từ tháng 4/2017 để vay 400 triệu đồng.

Cũng theo Cơ quan CSĐT, vì Trang làm ăn thua lỗ và vay mượn tiền của nhiều người khiến bản thân không có khả năng trả nợ. Do đó, đối tượng nghĩ đến việc lừa đảo chiếm đoạt tiền của người khác.

Để thực hiện được ý đồ, Trang lên mạng xã hội tìm thông tin thuê người làm giả Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Sau đó, Trang mang đi thế chấp để lấy tiền trả nợ.

Cơ quan công an phát hiện đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt của các nạn nhân với tổng số tiền khoảng 7 tỷ đồng với thủ đoạn tương tự. Trong đó, bà Nguyễn Thị D. (xã Kim Anh) bị Trang lừa đảo 1,4 tỷ đồng và bà Dương Thị A. (thị trấn Phú Thái) cũng bị lừa 500 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương tiếp tục hoàn tất hồ sơ và xử lý theo quy định pháp luật.

Đức Tùy

Tìm kiếm:✨

  • Sổ đỏ, Chiếm đoạt, Lừa đảo, Phú Thái, Phạm Thị Thúy Trang, Người mù, Công an tỉnh Hải Dương, Vay mượn, Nguyễn Thị D., Cơ quan cảnh sát điều tra, Làm giả, Thế chấp, Đức Tùy, Tố cáo, An Thái, Ngân hàng, Hải Dương, Giao ước, Kim Thành, Thua lỗ, Chứng nhận, Giấy biên nhận, Tượng