Thứ Ba, 9 tháng 4, 2019

Báo GĐ&XH: Vụ học sinh lớp 6 bị thanh sắt cắm vào đầu: Ban giám hiệu nhà trường nói gì?

Theo Phó Hiệu trường trường THCS Văn Tố, khi em S. vừa thực hiện nhảy qua xà xong chưa kịp đứng dậy thì em Đ. đã nhảy tiếp khiến cột nhảy cao đổ trúng đầu và dẫn đến sự việc trên.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo GĐ&XH, nguồn bài: http://giadinh.net.vn/xa-hoi/vu-hoc-sinh-lop-6-bi-thanh-sat-cam-vao-dau-ban-giam-hieu-nha-truong-noi-gi-2019041009183378.htm

Như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, trưa 8/4 trong tiết 4 môn học thể dục (n1hảy cao) tại trường THCS Văn Tố (huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương), em Trần Xuân Trường S. (SN 2007, học sinh lớp 6C) bị cột nhảy cao có đính các thanh sắt nhỏ để nâng mức xà không may rơi trúng đầu khiến 2 thanh sắt đâm vào não nguy kịch. Ngay sau đó, học sinh này được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương cấp cứu và phẫu thuật.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Ban giám hiệu trường THCS Văn Tố đã cấp báo cho Trung tâm y tế huyện Tứ Kỳ, bệnh viện đa khoa tỉnh cùng chính quyền địa phương phối hợp giải quyết. Sau khi sơ cứu nạn nhân, các bác sĩ tiến hành cưa 1 đoạn cột xà để nguyên đoạn dính vào đầu em S. và chuyển nạn nhân lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.

Khu vực, em S. đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương. Ảnh: Đ.Tùy

Theo đại diện khoa ngoại 2 – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương, khi nhận được thông tin từ phía Trung tâm y tế huyện Tứ Kỳ, bệnh viện đã cử bác sĩ đến nơi để hỗ trợ. Sau khi cắt bớt chiều dài của cột đỡ sào, cháu S. được chuyển về bệnh viện tỉnh cấp cứu vào đầu giờ chiều ngày 8/4.

Qua thăm khám, bác sĩ xác định, cháu S. bị 2 thanh sắt gắn vào cột nhảy cao cắm vào đầu (dài khoảng 6cm) và sau đó tiến hành cắt hộp sọ lấy thanh sắt ra. Do bị tổn thương ở vùng đỉnh đầu dẫn đến tổn thương mạch, nên kíp mổ cầm máu và bơm rửa não.

Sau ca mổ, em S. đã tỉnh táo, không còn hôn mê và qua cơn nguy kịch. Ảnh: Gia đình nạn nhân cung cấp

Vì màng cứng bảo vệ não bị rách nên bác sĩ phải cắt bỏ ra ngoài để nuôi cấy khoảng 3 tháng sau sẽ ghép lại cho bệnh nhân. Sau ca mổ, bệnh nhân S, tỉnh táo không còn hôn mê nhưng phải điều trị lâu dài.

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, bà Nguyễn Thị Chấn – Phó Hiệu trưởng trường THCS Văn Tố cho biết: “Đây là sự việc xảy ra ngoài ý muốn và không ai mong. Tuy nhiên, hiện tại chúng tôi đang giành toàn tâm cho việc chăm sóc, cứu chữa em S, còn những việc khác nhà trường để sau sẽ bàn”.

Theo bà Chấn, trong buổi chào cờ sáng thứ Hai (8/4), BGH nhà trường có nhắc học sinh các khối lớp về việc phòng tránh những tai nạn thương tích. Tuy nhiên, trong giờ học thể dục môn nhảy cao ngay sau đó thì lại xảy ra sự cố trên.

Vị trí tại sân trường THCS Văn Tố, địa điểm tổ chức môn học Thể dục vào sáng 8/4. Ảnh: Đ.Tùy

“Thời điểm xảy ra sự việc, BGH và giáo viên ai cũng hốt hoảng và lo lắng cho em S.. Bởi lẽ, từ trước đến nay chưa khi nào một tai nạn hi hữu như vậy xảy ra ở môn học ngoài trời. Cho nên, ngoài việc thông báo cho phụ huynh học sinh, nhà trường điện báo về Trung tâm y tế huyện Tứ Kỳ và chính quyền địa phương.

Do 2 thanh sắt cắm vào phần đầu em S. lại đính liền với cột nhảy cao, nếu chuyển cả cây cột đi thì không được. Sau đó, các bác sĩ dùng cưa sắt để cưa 1 đoạn và chuyển em lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh mổ cấp cứu, đến khoảng 18h tối cùng ngày ca phẫu thuật thành công”.

Nói về nguyên nhân sự việc, Phó Hiệu trưởng nhà trường thông tin, do 2 lớp (6B, 6C) đều có giờ thể dục và môn học trùng nhau nên 2 giáo viên thể dục đã bố trí học tại địa điểm phía trước sân nhà trường.

Trường THCS Văn Tố, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Đ.Tùy

Khi em S. vừa thực hiện nhảy qua xà xong chưa kịp đứng dậy vẫn ngồi ở trên đệm thì em Phan Văn Đ đã nhảy tiếp khiến cột nhảy cao đổ trúng đầu em S.. Do trên cột nhảy cao có đính một số thanh sắt nhỏ để nâng độ cao đã cắm trúng phần đầu em học sinh này. Thấy vậy, giáo viên thể dục để em nằm yên định vị tại chỗ và thông báo cho BGH.

Cũng theo BGH trường THCS Văn Tố, từ khi xảy ra sự việc đến nay, lúc nào trường cũng cắt cử giáo viên túc trực tại bệnh viện cùng với người nhà em S. lo công việc, động viên và nắm tình hình sức khỏe. Đồng thời, giáo viên trong trường, BGH, công đoàn... đã trích tiền để hỗ trợ em điều trị bệnh.

Bà Nguyễn Thị Tiến (áo trắng) - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương cùng đại diện một số phòng, ban vào bệnh viện hỏi thăm cháu S. Ảnh: TL

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, bà Nguyễn Thị Tiến – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương cho biết: “Khi nắm được sự việc xảy ra tại trường THCS Văn Tố, phòng GD&ĐT huyện Tứ Kỳ đã báo cáo nhanh vụ việc. Đồng thời, trong chiều qua chúng tôi cùng một số phòng, ban của Sở đã vào bệnh viện hỏi thăm, động viên em S.. Đây là sự việc đáng tiếc và hi hữu không ai mong muốn".

Được biết, trong sáng qua, Công an huyện Tứ Kỳ đã cử cán bộ về trường THCS Văn Tố tìm hiểu và điều tra nguyên nhân vụ việc.

Đức Tùy

Tìm kiếm:✨

  • THCS Văn Tố, Văn Tố, Thể dục, Giám hiệu, Trường THCS Văn Tố, Trần Xuân Trường S., Phan Văn Đ, Nguyễn Thị Tiến, Nhà trường, ĐT tỉnh Hải Dương, Thương tích, Tứ Kỳ, Ban giám hiệu, Công an huyện Tứ Kỳ, Học sinh, Hải Dương, Môn học, Đức Tùy, Ca mổ, Phụ huynh, Hôn mê, Khoa ngoại, Bệnh viện đa khoa