Thứ Bảy, 13 tháng 4, 2019

Báo GĐ&XH: Vụ học sinh lớp 6 bị thanh sắt cắm vào đầu: Nạn bố chưa qua, họa con đã tới

Khi tai nạn của chồng chưa qua thì con trai út lại gặp nạn trong tiết học thể dục khiến chị Nền hoảng sợ. May mắn, con trai chị đã được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật thành công...

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo GĐ&XH, nguồn bài: http://giadinh.net.vn/xa-hoi/vu-hoc-sinh-lop-6-bi-thanh-sat-cam-vao-dau-nan-bo-chua-qua-hoa-con-da-toi-20190412222206636.htm

Em Sơn hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức Hà Nội. Ảnh: Đ.Tùy

Tai nạn trong tiết học thể dục

Những ngày qua, sự việc em Trần Xuân Trường Sơn (SN 2007, học sinh lớp 6C) Trường THCS Văn Tố (huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) không may bị cột nhảy cao có đính thanh sắt để nâng mức xà cắm vào đầu trong giờ học thể dục khiến em phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Vụ việc khiến người dân nơi đây không khỏi hoảng sợ và thương xót. Bởi lẽ, cách đây không lâu, bố em cũng gặp tai nạn phẫu thuật mổ não trong khi hoàn cảnh kinh tế khó khăn.

Nhớ lại sự việc, thầy Đoàn Huy Hòa, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Đến giờ nghĩ lại tôi cùng các giáo viên trong trường ai cũng hoảng sợ, vì đây là vụ việc hi hữu lần đầu xảy ra tại trường. Tuy nhiên, rất may mắn khi em Sơn được bác sĩ cứu chữa kịp thời. Hiện sức khỏe của em đã ổn định, em có thể ngồi dậy, ăn cháo và nói chuyện được”.

Được biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã phối hợp với Trạm Y tế xã văn Tố, Trung tâm Y tế huyện Tứ Kỳ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương cùng với gia đình đưa em Sơn đi cấp cứu kịp thời tại bệnh viện tỉnh. Đến 17h30 cùng ngày, em Sơn được phẫu thuật thành công và đêm 9/4 gia đình xin chuyển em lên Bệnh viện Việt Đức Hà Nội điều trị.

Đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương cho biết, Sơn bị hai thanh sắt gắn vào cột nhảy cao cắm vào đầu (dài khoảng 6cm) và chúng tôi đã tiến hành cắt hộp sọ lấy thanh sắt ra. Do bị tổn thương ở vùng đỉnh đầu dẫn đến tổn thương mạch, nên kíp mổ phải cầm máu và bơm rửa não. Vì màng cứng bảo vệ não bị rách nên bác sĩ phải cắt bỏ ra ngoài để nuôi cấy khoảng 3 tháng sau sẽ ghép lại cho bệnh nhân. Sau ca mổ, bệnh nhân Sơn đã tỉnh táo không còn hôn mê nhưng phải điều trị lâu dài.

Gia cảnh éo le

Đến lúc này chị Phạm Thị Nền (SN 1979, mẹ em Sơn) không thể tin con trai út của gia đình lại gặp nạn ngay trong tiết học Thể dục ở trường. Chị nghẹn ngào chia sẻ: “Thời điểm con tôi gặp nạn, tôi đang đi làm ở công ty và được giáo viên gọi điện thông báo. Tôi tức tốc chạy về đến trường, nhìn con bị thanh sắt cắm vào đầu khiến tôi hoảng sợ bủn rủn chân tay. Sau khi thăm khám, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật đưa hai thanh sắt nhỏ trong đầu con tôi ra ngoài. Đồng thời, đưa phần não lên Hà Nội nuôi và khoảng 3 tháng sau sẽ tiến hành ghép”.

Chị Nền cho biết: “Vợ chồng tôi cưới nhau tại thôn Quan Lộc, xã Tiên Động, huyện Tứ Kỳ, vợ chồng tôi sinh được hai con trai. Con trai lớn đang học lớp 11. Ngoài công việc làm nông nghiệp, tranh thủ thời gian lúc nông nhàn, tôi nhận thêm việc làm để có tiền trang trải cho cuộc sống. Sau đó, chồng tôi lái xe thuê cho một cửa hàng tại huyện Tứ Kỳ, còn tôi làm công nhân. Để thuận lợi cho công việc, vợ chồng bàn nhau về thôn Đông Lâm, xã Văn Tố thuê nhà trọ và cháu Sơn cũng được chuyển đến Trường THCS Văn Tố học”.

Nói giọng buồn rầu, chị Nền tâm sự, cách đây khoảng 3 tháng, trong quá trình đi làm tối về, bố cháu Sơn bị một nam thanh niên đi xe máy đâm trúng gãy răng, dập sống mũi, tụ máu não và phải đưa lên Hà Nội phẫu thuật.

Khi chồng gặp nạn, chị Nền bỏ mọi công việc và vay mượn tiền bạc lo cứu chữa cho chồng. Hiện tại, chồng chị đang nghỉ ở nhà để dưỡng bệnh, sức khỏe chưa ổn định. Vì thế, lúc biết tin cháu Sơn gặp nạn, chồng chị bị choáng khi đến trường nhìn thấy con trai nằm bất động. Thậm chí, khi con trai lên bàn mổ chồng chị Nền cũng không còn đủ tỉnh táo để ký vào giấy tờ cam kết.

Chị Nền cho biết: “Bác sĩ nói, bệnh của con trai tôi phải cần nhiều thời gian điều trị, hồi phục. Trong khi đó, chồng tôi vừa gặp nạn không đi làm được, kinh tế cả nhà trông vào đồng lương công nhân của tôi, nhưng giờ tôi cũng phải nghỉ việc để lo cho cháu nên chưa biết lấy gì để chạy chữa cho con. Mặc dù, từ khi gặp nạn đến nay, con trai tôi đã nhận được sự quan tâm, động viên của giáo viên, nhà trường cùng cơ quan đoàn thể và các cá nhân nhưng vẫn không thể làm vơi bớt đi khó khăn lúc này”.

Đức Tùy

Tìm kiếm:✨

  • Trần Xuân Trường Sơn, Trường THCS Văn Tố, Thể dục, Em Sơn, Hải Dương, Giờ học, Phẫu thuật, Cấp cứu, Tai nạn, Bệnh nhân, Tứ Kỳ, Học sinh, Bác sĩ, Nhập viện, Điều trị, Bệnh viện, Văn Tố, Giáo viên, Nhà trường, Ổn định, Phạm Thị Nền, Ca mổ, Xương sọ, Thuốc thang, Tụ máu, Cánh mũi, Bàn mổ