Thứ Ba, 9 tháng 4, 2019

Báo Infonet: Hải Dương: Gặp tai nạn trong giờ thể dục, học sinh nhập viện cấp cứu

Trong lúc học môn thể dục, một học sinh lớp 6 trường THCS Văn Tố, huyện Tứ Kỳ đã bị chiếc cọc của bộ môn nhảy xà rơi vào đầu dẫn tới phải vào viện cấp cứu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: https://infonet.vn/hai-duong-gap-tai-nan-trong-gio-the-duc-hoc-sinh-nhap-vien-cap-cuu-post295937.info

Cụ thể, ngày 8/4, trong giờ Thể dục môn nhảy cao, em T.T.T.S. (học sinh lớp 6 Trường THCS Văn Tố) là người nhảy đầu tiên.

Tuy nhiên, khi em S. chưa rơi xuống đệm thì một học sinh khác cũng nhảy theo, nhưng không may một cột đỡ thanh sào đổ xuống cắm trúng đầu em S. khiến em bất tỉnh.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng y tế hỗ trợ sơ cấp cứu em S. tại chỗ, đồng thời huy động người dùng máy cắt sắt để cắt ngắn phần cây trụ đỡ, sau đó đưa S. đến bệnh viện cấp cứu.

Em S. bị một cột đỡ thanh sào đổ xuống cắm trúng đầu

Liên quan đến sự việc trên, ông Lương Văn Việt, Phó Giám đốc sở GD&ĐT Hải Dương cho biết: “Sáng 8/4, tại trường THCS Văn Tố đã xảy ra một sự việc đáng tiếc, đó là một nam sinh bị chiếc cọc môn nhảy xà thể dục đổ vào đầu trong lúc em thực hiện bài tập của mình. Lập tức, nhà trường đã đưa em này đi bệnh viện cấp cứu”.

Được biết, học sinh S. vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương lúc 13h cùng ngày. Bệnh nhân bị 2 thanh sắt cắm vào đầu khoảng 4-5cm. Hai thanh sắt này gắn vào cột nhảy cao để giới hạn các mức của độ cao, mỗi thanh dài khoảng 6cm.

Các bác sĩ đã chụp chiếu, sau đó tiến hành cắt hộp sọ và lấy thanh sắt ra. Lúc này, não bị tổn thương ở vùng đỉnh đầu dẫn đến tổn thương mạch nên bác sĩ phải cầm máu và bơm rửa não. Màng cứng bảo vệ não bị rách, bác sĩ phải cắt bỏ ra ngoài để nuôi cấy và khoảng 3 tháng sau sẽ ghép lại cho bệnh nhân.

Hiện cháu S. đã tỉnh táo, qua cơn nguy kịch, tiếp tục phải điều trị thêm một thời gian dài.

Hoàng Thanh

Tìm kiếm:✨

  • THCS Văn Tố, Tứ Kỳ, Thể dục, Hải Dương, Nam sinh, Cấp cứu, Não, Cầm máu, Học sinh, Bác sĩ, Nuôi cấy, Bệnh nhân, Tổn thương, Điều trị, Nhập viện, Cắt bỏ, Tai nạn, Bệnh viện, Giới hạn, Y tế, Nhà trường, Xương sọ, Bệnh viện đa khoa