Thứ Tư, 24 tháng 4, 2019

Báo Infonet: Tiếp tục điều tra nhóm đạo chích chuyên trộm nông sản, chở 'hàng' bằng ô tô

Trong vòng khoảng 10 tháng, 5 đối tượng đã gây ra 29 vụ trộm cắp tài sản, trị giá khoảng 1 tỷ đồng. Tài sản bị trộm cắp chủ yếu là nông sản của người dân ở Đắk Lắk, bị nhóm lấy trộm và vận chuyển bằng chiếc xe 7 chỗ đi thuê.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: https://infonet.vn/tiep-tuc-dieu-tra-nhom-dao-chich-chuyen-trom-nong-san-cho-hang-bang-o-to-post297463.info

1 đối tượng trong nhóm "đạo chích" thực hiện lại hành vi cắt khóa.

Ngày 24/4, Phòng cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị đang tiếp tục dẫn giải 5 đối tượng đến 29 địa điểm mà nhóm này đã trộm cắp nông sản để thực nghiệm điều tra, xác định hiện trường.

Danh tính 5 đối tượng gồm: Nguyễn Ngọc Giáp (25 tuổi), Mai Mạnh Vũ (25 tuổi), Hoàng Trung Đức (24 tuổi), Phạm Ngọc Nam (24 tuổi) và Nguyễn Khắc Quỳnh (25 tuổi) cùng trú ở huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk.

Theo kết quả điều tra, trong năm 2018, nhóm đối tượng trên đã rủ nhau đi trộm cắp tài sản để kiếm tiền tiêu xài. Sau khi bàn bạc, cả nhóm này đã chuẩn bị kìm cộng lực và thuê một chiếc xe ô tô 7 chỗ để làm phương tiện vận chuyển tài sản trộm cắp được.

Nhóm “đạo chích” này thường nhắm đến các kho chứa nông sản lớn của người dân để ra tay trộm cắp. Khi thấy gia đình nào khóa cửa ngoài, cả 5 đối tượng liền đột nhập, dùng kìm cắt khóa, bịt các camera an ninh rồi trộm cắp tài sản.

Với thủ đoạn đó, chỉ trong gần 10 tháng của năm 2018, 5 đối tượng này đã gây ra 29 vụ trộm cắp nông sản, chủ yếu là hồ tiêu và cà phê của người dân trên địa bàn các huyện Krông Năng, Kông Búk, Cư M’gar và thị xã Buôn Hồ. Đến ngày 5/11/2018, các đối tượng này đã bị công an phát hiện, bắt giữ. Tổng giá trị tài sản mà 5 đối tượng trộm cắp ước tính trên 1 tỷ đồng.

Hiện Công an tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý vụ án theo quy định.

Hải Dương

Tìm kiếm:✨

  • Mai Mạnh Vũ, Nguyễn Ngọc Giáp, Phạm Ngọc Nam, Hoàng Trung Đức, Kông Búk, Krông Búk, Công an tỉnh Đắk Lắk, Krông Năng, Buôn Hồ, Cư M’gar, Đăk Lăk, Hải Dương, Đạo chích, Hồ tiêu, Kho chứa, Kẻ gian