Thứ Bảy, 13 tháng 4, 2019

Báo Khỏe Plus 24h: Cá mập đại dương thường thức 'đại tiệc' cá mòi

Đàn cá mòi bị bão lớn đẩy ra ngoài khơi xa. Tại đây chúng phải làm mồi cho bầy cá mập đói.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo Khỏe Plus 24h, nguồn bài: https://khoeplus24h.vn/kham-pha/ca-map-dai-duong-thuong-thuc-dai-tiec-ca-moi-d395536.html

Tovi sonnenberg may mắn ghi lại được cảnh những con cá mập lao vào ngấu nghiến đàn cá mòi dầu khổng lồ khi điều khiển drone bay ra ngoài khơi bờ biển hamptons, mỹ.

"một cơn bão đã đẩy các đàn cá lớn ra xa bờ 500m và những kẻ săn mồi cũng xuất hiện theo. Đoạn video ghi lại cảnh tượng hiếm gặp khi những con cá mập thưởng thức đại tiệc cá ngay ngoài khơi bãi biển hamptons nổi tiếng", sonnenberg cho biết.

Nhà khoa học tại viện hải dương massachusetts, gregory skomal cho biểt thời gian gần đây hiện tượng này xảy ra vô cùng phổ biến do số lượng cá mòi ở khu vực tăng đội biến. Đàn cá mòi dầu với số lượng hàng chục nghìn con là mục tiêu hấp dẫn cho những con cá mập.

Những con cá mập trong video có thể là cá mập sẫm hoặc cá mập cát, hai loài phổ biến nhất ở bờ biển bắc Đại tây dương. dù là kẻ thù nguy hiểm của đàn cá mòi dầu, những con cá mập này không hề nguy hiểm với con người.

Video:Cá mập đại dương thường thức "đại tiệc" cá mòi

nguoiduatin.vn

Tìm kiếm:✨

  • Cá mập, Con cá, Ngoài khơi, Bờ biển, Cá mòi, Bãi biển, Đại dương, Video, Massachusetts, Phổ biến, Hải Dương, Cơn bão, Bão, Thưởng thức, Khoa học, Hấp dẫn, Cá trích, Cá mập trắng, Con mồi, Động vật ăn thịt, Đại tây dương