Thứ Ba, 9 tháng 4, 2019

Báo Kiến Thức: Hải Dương: Giờ thể dục, học sinh lớp 6 bị sào nhảy cao đổ vào đầu nguy kịch

Khi nhảy cao trong giờ Thể dục, một học sinh lớp 6 của Trường THCS Văn Tố đã không may bị cột đỡ sào nhảy cao đổ trúng đầu dẫn đến nguy kịch phải nhập viện cấp cứu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/xa-hoi/hai-duong-gio-the-duc-hoc-sinh-lop-6-bi-sao-nhay-cao-do-vao-dau-nguy-kich-1208747.html

Thông tin ban đầu về vụ việc nam sinh nguy kịch khi học thể dục, ngày 8/4, trong giờ Thể dục môn nhảy cao, em Trần Xuân Trường Sơn (học sinh lớp 6 Trường THCS Văn Tố) là người nhảy đầu tiên.

Tuy nhiên, khi em Sơn chưa rơi xuống đệm thì một học sinh khác cũng nhảy theo, nhưng không may một cột đỡ sào đổ vào đầu Sơn khiến em bất tỉnh.

Ngay sau sự việc xảy ra, lực lượng y tế đã có mặt để hỗ trợ sơ cấp cứu cho em Sơn. Đồng thời, nhà trường nhờ người khác đến cắt bớt phần cột đỡ sào rồi nhanh chóng đưa em Sơn đi bệnh viện cấp cứu.

Học sinh Sơn đang được điều trị trong bệnh viện.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với Kiến Thức, Ths. Bác sĩ Vũ Trí Hiếu - Trưởng khoa ngoại 2 - Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, bệnh viện đã cử bác sĩ xuống hiện trường hỗ trợ các bác sĩ bệnh viện huyện Tứ Kỳ. Tại hiện trường, các bác sĩ đã yêu cầu phải cắt bớt chiều dài của cột đỡ sào, làm như vậy mới đủ điều kiện an toàn để đưa cháu Sơn đi cấp cứu.

"Cháu Sơn vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương lúc 13h cùng ngày. Bệnh nhân bị 2 thanh sắt cắm vào đầu khoảng 4-5cm. Hai thanh sắt này gắn vào cột nhảy cao để giới hạn các mức của độ cao, mỗi thanh dài khoảng 6cm. Chúng tôi đã chụp chiếu, sau đó tiến hành cắt hộp sọ và lấy thanh sắt ra. Lúc này, não bị tổn thương ở vùng đỉnh đầu dẫn đến tổn thương mạch nên chúng tôi phải cầm máu và bơm rửa não. Màng cứng bảo vệ não bị rách, chúng tôi phải cắt bỏ ra ngoài để nuôi cấy và khoảng 3 tháng sau sẽ ghép lại cho bệnh nhân" - Bác sĩ Hiếu thông tin.

Cũng theo Ths. Bác sĩ Hiếu, hiện cháu Sơn đã tỉnh táo, qua cơn nguy kịch, tiếp tục phải điều trị thêm một thời gian dài.

Chủ tịch UBND huyện Tứ Kỳ – Nguyễn Ngọc Sẫm cho biết, ngay sau sự việc, lãnh đạo huyện Tứ Kỳ cũng đã cử người đến thăm hỏi sức khỏe cháu Sơn và gửi quà để hỗ trợ gia đình điều trị cho cháu.

Hải Ninh

Tìm kiếm:✨

  • THCS Văn Tố, Nguyễn Ngọc Sẫm, Tứ Kỳ, Trần Xuân Trường Sơn, THS, Thể dục, Cháu Sơn, Nuôi cấy, Hải Dương, Cầm máu, Não, Cắt bỏ, Nhập viện, Hải Ninh, Cấp cứu, Học sinh, Tổn thương, Bệnh nhân, Bác sĩ, Điều trị, Bệnh viện, Xương sọ, Khoa ngoại