Thứ Ba, 9 tháng 4, 2019

Báo Lao Động: Học sinh lớp 6 bị trụ đỡ sào nhảy cao cắm vào đầu đã qua cơn nguy kịch

Học sinh Trần Xuân Trường Sơn - lớp 6, Trường THCS Văn Tố (Hải Dương) bị trụ đỡ sào nhảy cao cắm vào đầu đã qua cơn nguy kịch.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/suc-khoe/hoc-sinh-lop-6-bi-tru-do-sao-nhay-cao-cam-vao-dau-da-qua-con-nguy-kich-727096.ldo

Bệnh nhi Trường Sơn đã qua cơn nguy kịch

Sáng 10.4, bác sĩ Văn Đức Hạnh - Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) cho biết, bệnh nhi Trần Xuân Trường Sơn, 12 tuổi, Hải Dương bị tai nạn thanh sắt đâm vào đầu trong giờ tập thể dục (nhảy xà đơn) ngày 8.4, đã được cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng tỉnh táo, không yếu liệt. Bệnh nhi đã được phẫu thuật ở tuyến dưới, sau đó chuyển lên tuyến trên.

"Bệnh nhi bị khuyết sọ vùng đỉnh phải, có chỉ định mổ tạo hình hộp sọ khi tình trạng bệnh nhân ổn định. Bệnh nhi đang được điểu trị tại Khoa Phẫu thuật Thần kinh I (Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức). Bệnh nhi đã qua cơn nguy kịch. Tiên lượng bệnh nhi sẽ sớm được đưa ra", bác sĩ Văn Đức Hạnh cho biết.

Trước đó, khoảng 10h sáng 8.4, trong giờ thể dục, em Sơn là người thực hiện nhảy cao đầu tiên của cả lớp. Tuy nhiên, khi chưa rơi xuống đệm thì một học sinh khác cũng đã thực hiện nhảy tiếp, khiến một cây trụ đỡ thanh sào (được làm bằng sắt) rơi xuống người em Sơn.

Điều không may là những cây đinh được gắn trên trụ đỡ (dùng để đỡ thanh sào ở các mức cao khác nhau) đã cắm trúng vào đầu em Sơn, làm em này bất tỉnh ngay tại chỗ.

L.Hà

Tìm kiếm:✨

  • Trần Xuân Trường Sơn, Thể dục, Văn Đức Hạnh, Trường THCS Văn Tố, Hải Dương, Bệnh viện việt đức, Cấp cứu, Học sinh, Bác sĩ, Bệnh nhân, Phẫu thuật, Tập thể dục, Tai nạn, Xà đơn, Chỉ định, Khoa phẫu thuật, Thần kinh I, Bệnh nhi, Tiên lượng, Trường Sơn, Xà kép, Xương sọ