Thứ Ba, 9 tháng 4, 2019

Báo Lao Động: Hy hữu, học sinh lớp 6 bị trụ đỡ sào nhảy cao cắm vào đầu

Sự việc hi hữu này xảy ra tại Trường THCS Văn Tố, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương khiến nam sinh nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/xa-hoi/hy-huu-hoc-sinh-lop-6-bi-tru-do-sao-nhay-cao-cam-vao-dau-726969.ldo

Nam sinh lớp 6 bị cây trụ đỡ thanh sào nhảy cao cắm vào đầu trong giờ thể dục - ảnh CTV

Ngày 9.4, trao đổi với Lao Động, ông Vũ Minh Thành - Chủ tịch UBND xã Văn Tố, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương - xác nhận vụ tai nạn hi hữu xảy ra tại Trường THCS Văn Tố khiến em Trần Xuân Trường Sơn (học sinh lớp 6) phải nhập viện cấp cứu.

Theo đó, tầm 10h sáng ngày 8.4, trong giờ thể dục, em Sơn là người thực hiện việc nhảy cao đầu tiên của cả lớp. Tuy nhiên, khi chưa rơi xuống đệm thì một học sinh khác cũng đã thực hiện nhảy tiếp, khiến một cây trụ đỡ thanh sào (được làm bằng sắt) rơi xuống người em Sơn.

Điều không may là những cây đinh được gắn trên trụ đỡ (dùng để đỡ thanh sào ở các mức cao khác nhau) đã cắm trúng vào đầu em Sơn, làm em này bất tỉnh ngay tại chỗ.

Vụ việc xảy ra làm học sinh và giáo viên nhà trường rất hoảng sợ. Ngay sau đó lực lượng y tế vừa phải sơ cấp cứu cháu Sơn tại chỗ, vừa phải cho người dùng máy cắt sắt để cắt ngắn phần cây trụ đỡ thanh sào, sau đó đưa cả cháu Sơn lẫn một phần trụ đỡ thanh sào đến bệnh viện Đa khoa Hải Dương để mổ cấp cứu.

Theo ông Thành, cháu Sơn được y bác sỹ phẫu thuật mở, và phải cắt một phần hộp sọ để nuôi dưỡng, sau đó tiếp tục cho lên Hà Nội xử lý. “Dù ca mổ được cho là thành công, nhưng việc có ảnh hưởng đến não bộ của cháu hay không thì hiện tại vẫn cần được theo dõi tiếp” - ông Thành nói.

Ông Thành cũng cho biết, lãnh đạo xã Văn Tố và lãnh đạo huyện Tứ Kỳ đã đến bệnh viện thăm cháu Sơn và động viên gia đình. Hiện cơ quan CSĐT Công an huyện Tứ Kỳ đã phối hợp với Công an xã vào cuộc điều tra, xem xét cụ thể trách nhiệm các bên để xử lý theo quy định.

Theo quan sát, cây trụ đỡ thanh sào nhảy cao được làm bằng sắt, cao tầm 2 m, có gắn các đoạn sắt nhỏ trông giống như những chiếc đinh to. Nhìn tổng thể, cả trụ thanh sào giống như những chiếc răng lược, trụ đỡ không được gắn cố định, chắc chắn, nên khi có va chạm là cây trụ sẽ đổ.

“Sự việc xảy ra chưa có tiền lệ, nhưng theo tôi, ngành giáo dục cần phải xem xét, rà soát lại toàn bộ các dụng cụ dùng để học tập và rèn luyện sức khỏe" ông Thành góp ý.

Mai Chi

Tìm kiếm:✨

  • THCS Văn Tố, Thể dục, Hải Dương, Tứ Kỳ, Nam sinh, Văn Tố, CTV, Vũ Minh Thành, Cấp cứu, Học sinh, Ca mổ, UBND xã Văn Tố, Nhập viện, Bác sĩ, Xác nhận, Phẫu thuật, Não bộ, Quan sát, Bệnh viện, Cơ quan cảnh sát điều tra, Tai nạn, Xương sọ