Thứ Tư, 24 tháng 4, 2019

Báo MT&CS: Lào Cai: Gió lốc gây thiệt hại 93 ngôi nhà

Đêm 23/4, do chịu ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao, Lào Cai có mưa. Một số địa phương xảy ra gió giật mạnh cấp 78 trong cơn dông gây thiệt hại 93 nhà dân và cây trồng

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo MT&CS, nguồn bài: https://moitruong.net.vn/lao-cai-gio-loc-gay-thiet-hai-93-ngoi-nha/

Chiều ngày 24/4, Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai cho biết, đêm qua (23/4), do chịu ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao, Lào Cai có mưa, mưa rào và dông rải rác.

Lốc xoáy gây thiệt hại 93 ngôi nhà dân ở Lào Cai

Một số địa phương xảy ra gió giật mạnh cấp 7-8 trong cơn dông gây thiệt hại 93 nhà dân và cây trồng. Cụ thể, tại xã Xuân Thượng, huyện Bảo Yên bị một luồng gió xoáy quét qua làm tốc mái từ nhẹ đến nặng 5 ngôi nhà. Gió giật mạnh đồng loạt càn quét xã Khánh Yên Hạ, Khánh Yên Trung, Thẩm Dương, Chiềng Ken, Dương Quỳ thuộc huyện Văn Bàn, làm thiệt hại 88 nhà dân.

Trong đó có 4 nhà bị thiệt hại phần mái trên 70% , 4 nhà tốc từ 40-70%, 80 nhà hư hại dưới 30%. Ngoài ra, có 4 nhà văn hóa thôn bị hư hỏng mái nhà từ 50-70%. Gió mạnh cũng vật đổ 10 cây ăn quả trồng trong vườn 1 hộ dân.

Ngay khi thiên tai xảy ra, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai các xã bị hại đã khẩn trương chỉ đạo lực lượng cứu hộ tại chỗ giúp đỡ người dân sửa chữa lại nhà ở. Có biện pháp hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại nặng và tiếp tục thống kê thiệt hại.

Hải Dương

Tìm kiếm:✨

  • Văn Bàn, Bảo Yên, Khánh Yên Trung, Xuân Thượng, Dương Quỳ, Khánh Yên Hạ, Chiềng Ken, Thẩm Dương, Lào Cai, Hải Dương