Thứ Ba, 23 tháng 4, 2019

Báo MT&CS: Miền Bắc và Trung Bộ: Nắng nóng gia tăng về cường độ

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 23/4, do chịu ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây bị một bộ phận không khí lạnh từ phía Bắc nén yếu, kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió trên cao. Miền Bắc có mưa, mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có dông.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo MT&CS, nguồn bài: https://moitruong.net.vn/mien-bac-va-trung-bo-nang-nong-gia-tang-ve-cuong-do/

Nhiệt độ các tỉnh, thành đồng loạt giảm xuống, nắng nóng ở phía Đông Bắc Bộ chấm dứt. Riêng các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục duy trì nắng nóng trên diện rộng. Tuy nhiên nhiệt độ giảm nhẹ từ 1- 2 độ C so với ngày hôm trước.

Dự báo ngày 24/4, vùng áp thấp nóng phía Tây có xu hướng hồi sinh trở lại, phát triển và mở rộng về phía Đông Nam. Theo đó, nắng nóng trên diện rộng quay trở lại các tỉnh phía Đông Bắc Bộ. Với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi cao trên 37 độ C. Khu vực phía Tây Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng gay gắt, nhiều nơi đạt mức đặc biệt gay gắt. Nhiệt độ dao động từ 36-39 độ C, một số nơi lên tới 39-41 độ C. Thời gian trong ngày có nhiệt độ cao trên 35 độ C kéo dài từ 11 đến 16 giờ. Nắng nóng ở phía Đông Bắc Bộ khả năng kéo dài hết ngày 25/4 rồi chấm dứt. Phía Tây Bắc Bộ, các tỉnh Trung Bộ nắng nóng còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

Nắng nóng cùng với ít mưa gây độ ẩm giảm thấp, tiết trời hanh khô mạnh từ gần trưa về chiều. Nguy cơ cháy nổ, cháy rừng tăng cao. Vì vậy, người dân các địa phương, nhất là khu Tây Bắc Bắc Bộ và Trung Bộ cần tăng cường cao công tác bảo vệ rừng. Phòng cháy, chữa cháy rừng khi thời tiết có nắng nóng. Mọi gia đình cần thận trọng khi sử dụng điện, gas trong sinh hoạt và sản xuất để phòng ngừa chập cháy. Có biện pháp bảo vệ sức khỏe cho người già và trẻ nhỏ vào những ngày nắng nóng.

Hải Dương

Tìm kiếm:✨

  • Nắng nóng, Bắc bộ, Thời tiết, Đông bắc bộ, Tây Bắc Bộ, Vùng Tây Bắc (Việt Nam), Độ C, Miền bắc, Gas, Hải Dương, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn, Nhiệt độ, Dông, Cháy rừng, Áp thấp nhiệt đới, Tiết trời, Cháy nổ