Thứ Bảy, 13 tháng 4, 2019

Báo MT&CS: Mưa giông diện rộng sắp bao phủ miền Bắc

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp có trục ở vào khoảng 2527 độ Vĩ Bắc, nối với vùng áp thấp nóng phía Tây đang bị một bộ phận áp cao lạnh lục địa nén và đẩy dịch dần xuống phía Nam.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo MT&CS, nguồn bài: https://moitruong.net.vn/mua-giong-dien-rong-sap-bao-phu-mien-bac/

Trong khi đó khoảng chiều tối ngày 14/4, vùng hội tụ trên cao đồng xuất hiện trên khu vực Bắc Bộ, tạo thành một “tổ hợp” thời tiết xấu gây ra đợt mưa giông trên diện rộng. Dự báo chiều tối và đêm ngày 14/4, miền Bắc có mưa, mưa rào trên diện rộng và dông rải rác. Đợt mưa này khả năng kéo dài khoảng 2-3 ngày, trong đó có ngày rải rác mưa vừa, vùng núi có nơi mưa to và giông mạnh.

Vì vậy, người dân toàn miền Bắc, nhất là các tỉnh miền núi cần đề phòng mưa to đến rất to cục bộ gây lũ quét đột ngột trên các suối khe nhỏ, trượt lở đất đá ở các sườn núi dốc. Cảnh giác với mưa đá, lốc xoáy, gió giật mạnh, sét đánh trong cơn dông có thể xảy ra gây thiệt hại.

Hải Dương

Tìm kiếm:✨

  • Mưa rào, Cơn giông, Gió giật, Bắc bộ, Mưa đá, Thời tiết, Mưa to, Đề phòng, Phía nam, Miền bắc, Khí tượng, Áp thấp, Quốc gia, Ảnh hưởng, Lốc xoáy, Áp cao, Lũ quét, Mưa giông, Miền núi, Cảnh giác, Hải Dương, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn, Áp thấp nhiệt đới, Lũ ống