Thứ Hai, 1 tháng 4, 2019

Báo Người Đưa Tin: Hai cậu cháu ở Hưng Yên nhặt được 150 triệu đồng trả lại người mất

Khi đang ngồi uống cà phê, hai cậu cháu bất ngờ nhìn thấy một túi xách của khách bỏ quên. Mở túi xách, họ bất ngờ khi bên trong có một số tiền rất lớn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/hai-cau-chau-o-hung-yen-nhat-duoc-150-trieu-dong-tra-lai-nguoi-mat-a428093.html

Ngày 1/4, Công an huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên cho biết, đơn vị đã tiến hành trao trả 150 triệu đồng cho một người dân bỏ quên tại quán cà phê. Số tiền này đã được 2 người khách uống cà phê nhặt được.

Anh Tú mang số tiền 150 triệu đồng nhặt được đến trình báo công an để trả lại người bỏ quên.

Trước đó, vào khoảng 10h ngày 25/3, anh Phạm Ngọc Tú (SN 1995) và cậu ruột là ông Phạm Khắc Hiếu (SN 1973 đều trú tại khu 1, thị trấn Kẻ Sặt, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương) đang ngồi uống nước tại quán cà phê Mạnh Hùng, ở phố Nguyễn Trung Ngạn, thị trấn Ân Thi, huyện Ân Thi thì nhìn thấy một chiếc túi xách của khách hàng ngồi uống nước cùng quán khi ra về đã để quên.

Anh Tú kiểm tra chiếc túi, phát hiện bên trong có rất nhiều tiền. Anh Tú và cậu của mình đã mang chiếc túi trên cùng toàn bộ số tiền đến Công an huyện Ân Thi để trình báo.

Ngay sau khi tiếp nhận trình báo, Công an huyện Ân Thi đã kiểm tra, xác định trong túi có 150 triệu đồng; Một chứng minh thư nhân dân mang tên Trần Huy Yên (SN 1981, trú tại xã Tân Phúc, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên); Một giấy lĩnh tiền ngày 25/3 tại ngân hàng Thương mại CP Công Thương Việt Nam chi nhánh Mỹ Hào, phòng giao dịch Ân Thi với số tiền rút là 149.670.000 đồng.

Công an huyện Ân Thi đã nhanh chóng tiến hành xác minh và xác định số tài sản trên là của anh Trần Huy Yên. Công an huyện Ân Thi sau đó đã tổ chức trao trả tài sản cho anh Yên.

Cảm kích trước tấm lòng của 2 cậu cháu anh Phạm Ngọc Tú và sự giúp đỡ nhiệt tình của cán bộ chiến sỹ Công an huyện Ân Thi, anh Yên cho biết: “Về đến nhà tôi mới nhớ ra mình để quên túi tiền ở quán cà phê, tôi liền quay lại quán và hỏi nhân viên phục vụ ở đó. Sau khi nhân viên của quán cho biết có người đã mang chiếc túi cùng toàn bộ số tiền của tôi lên công an huyện để trình báo, tôi thấy mình thật may mắn.

Thật sự, lúc nhớ ra mình để quên túi tiền, tôi đã rất lo lắng, không biết mình có thể tìm lại được không. Đến giờ, khi đã được Công an huyện Ân Thi và 2 cậu cháu anh Tú trao trả lại toàn bộ số tiền, tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Tôi xin gửi lời cảm ơn đến Công an huyện Ân Thi và 2 cậu cháu anh Tú đã giúp tôi nhận lại được tài sản của mình.”

Tìm kiếm:✨

  • Ân Thi, Trao trả, Túi tiền, Hưng Yên, Phạm Ngọc Tú, Kẻ Sặt, Tân Phúc, Anh Tú, Mỹ Hào, Trần Huy Yên, Mạnh Hùng, Trình báo, Túi xách, Hải Dương, Phạm Khắc Hiếu, Bình Giang, Công an, Tấm lòng, Chiến sĩ, Giao dịch, Cảm ơn