Thứ Bảy, 6 tháng 4, 2019

Báo Nhân Dân: Kết quả thư bạn đọc

* UBND huyện Bình Giang (Hải Dương) kiểm tra, xác minh, làm rõ kiến nghị, phản ánh của ông Vũ Duy Phúc* TAND tỉnh Nghệ An thông báo giải quyết đơn tố cáo của ông Nguyễn Trọng Hường* Thông báo kết quả xử lý đơn tố cáo của bà Phạm Thị Hồng (TP Ðà Lạt, Lâm Ðồng)

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nhân Dân, nguồn bài: http://nhandan.com.vn/bandoc/item/39771502-ket-qua-thu-ban-doc.html

Báo Nhân Dân có văn bản phản ánh đơn của ông Vũ Duy Phúc ở thôn Bùi Khê, xã Hồng Khê, huyện Bình Giang (Hải Dương) phản ánh và kiến nghị về việc sai phạm của Ban Thường vụ Đảng ủy xã Hồng Khê (huyện Bình Giang), nhiệm kỳ 2015-2020 trong công tác quản lý đất đai; bổ nhiệm ông Nguyễn Hữu Tám làm Chủ tịch UBND xã; chỉ đạo, thao túng, cho 8 trong số 9 thôn bán khoán thầu trái thẩm quyền, gây thất thoát nghiêm trọng cho Nhà nước, không ngăn chặn, xử lý. Báo Nhân Dân vừa nhận được Công văn số 740/UBND-VP của UBND tỉnh Hải Dương trả lời, nội dung chính như sau: Sau khi xem xét, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương có ý kiến chỉ đạo UBND huyện Bình Giang kiểm tra, xác minh, làm rõ kiến nghị, phản ánh của ông Vũ Duy Phúc; báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện và phúc đáp Báo Nhân Dân được biết.

Báo Nhân Dân vừa nhận được văn bản của TAND tỉnh Nghệ An thông báo kết quả giải quyết đơn tố cáo của ông Nguyễn Trọng Hường và 60 bị hại tại thị trấn Con Cuông, huyện Con Cuông (Nghệ An). Nội dung đơn của các bị hại tố cáo Thẩm phán Vi Văn Chắt (TAND tỉnh Nghệ An) có hiện tượng bao che, bỏ lọt tội phạm, chậm bàn giao bản án… trong vụ án Nguyễn Thị Thảo phạm tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Nội dung như sau: Trong vụ án Nguyễn Thị Thảo phạm tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, cáo trạng của Viện KSND tỉnh Nghệ An truy tố Nguyễn Thị Thảo với tội danh nêu trên, không truy tố Nguyễn Phi Hùng, Nguyễn Cao Cường, Nguyễn Thị Huyền. Điều 196 Bộ luật Tố tụng hình sự 2003 quy định “Tòa chỉ xét xử những bị cáo và những hành vi theo tội danh mà Viện Kiểm sát truy tố và Tòa án đã ra quyết định đưa ra xét xử”. Như vậy Tòa án không có quyền xét xử những người, hành vi mà cáo trạng không truy tố. Thẩm phán Vi Văn Chắt xét xử vụ án nói trên là đúng quy định của pháp luật. Các nội dung khác liên quan đến vụ án, do bản án có kháng cáo cho nên thuộc thẩm quyền xem xét, giải quyết của cấp phúc thẩm. TAND tỉnh Nghệ An đã chuyển đơn của ông Nguyễn Trọng Hường có chữ ký của 60 bị hại khác đến Tòa án cấp phúc thẩm để xem xét, giải quyết.

Báo Nhân Dân nhận được Văn bản số 65/CTHADS-GQKN-TC về việc thông báo kết quả xử lý đơn của Phạm Thị Hồng (TP Đà Lạt, Lâm Đồng) của Cục Thi hành án dân sự (THADS) TP Hồ Chí Minh. Nội dung chính như sau: Sau khi nhận được công văn của Báo Nhân Dân kèm đơn tố cáo của bà Phạm Thị Hồng, ở số 443 Phan Đình Phùng, phường 2, TP Đà Lạt (Lâm Đồng). Trong đơn bà Hồng tố cáo ông Trần Bá Ngọc, Chấp hành viên Cục THADS TP Hồ Chí Minh câu kết với một số người khác làm trái pháp luật trong việc thi hành Quyết định công nhận sự thỏa thuận của các dương sự số 614/2008/QĐST-KDTM của Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh. Về việc này, Cục THADS TP Hồ Chí Minh có ý kiến như sau: Năm 2010, bà Phạm Thị Hồng, Chủ Doanh nghiệp tư nhân (DNTN) Hồng Hưng làm đơn khiếu nại Chấp hành viên Trần Bá Ngọc lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong việc thi hành để ký hợp đồng thẩm định giá, bán đấu giá hơn 83 nghìn m2 đất của DNTN Hồng Hưng với giá rẻ làm thiệt hại đến quyền lợi của gia đình bà Hồng. Nội dung khiếu nại nêu trên đã được đồng chí Cục trưởng THADS TP Hồ Chí Minh giải quyết. Nay bà Phạm Thị Hồng tiếp tục gửi đơn tố cáo nhưng có cùng nội dung khiếu nại trước đây đã được giải quyết. Căn cứ vào khoản 4, điều 8 Thông tư số 02/2016/TT-BTP ngày 1-2-2016 của Bộ Tư pháp quy định quy trình giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo, đề nghị, kiến nghị, phản ánh trong THADS, Cục THADS TP Hồ Chí Minh lưu đơn của bà Hồng và thông báo đến Báo Nhân Dân biết để trả lời bạn đọc.

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Trọng Hường, Vi Văn Chắt, Trần Bá Ngọc, Phạm Thị Hồng, Hồng Khê, THADS, DNTN Hồng Hưng, TP Ðà Lạt, TAND tỉnh Nghệ An, Nguyễn Thị Thảo, Nguyễn Hữu Tám, Bình Giang, Hồng Hưng, Lâm Ðồng, Viện KSND tỉnh Nghệ An, Nguyễn Cao Cường, Con Cuông, Nguyễn Phi Hùng, Phúc đáp, Hải Dương, Tố cáo, Đơn khiếu nại, Thẩm phán