Thứ Sáu, 26 tháng 4, 2019

Báo Nhân Dân: Ngày hội 'Trạng nguyên nhỏ tuổi' 2019

Ngày 26-4, Báo Nhi đồng tổ chức ngày hội kiến thức thường niên dành cho học sinh khối tiểu học. 152 thí sinh đã về Thủ đô đua tài trong Ngày hội 'Trạng Nguyên nhỏ tuổi' lần thứ 17. Ngoài ra, 119 thí sinh đã thi viết chữ đẹp trong Ngày hội Viết chữ đẹp 'Nét chữ - Nết người' toàn quốc diễn ra cùng ngày.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nghệ thuật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nhân Dân, nguồn bài: http://nhandan.com.vn/giaoduc/tin-tuc/item/39997402-ngay-hoi-%E2%80%9Ctrang-nguyen-nho-tuoi%E2%80%9D-2019.html

Để đến được với Ngày hội chung kết, các em đã trải qua nhiều tháng đua tài ở vòng sơ loại trên Báo Nhi Đồng. Các em có số điểm cao nhất đã được mời tham dự Ngày hội chung kết. Sau đó, Ban tổ chức tổ chức vòng loại tại các địa phương: Thanh Hóa, Yên Bái, Hưng Yên, Hà Nội thu hút đông đảo học sinh tiểu học tham dự.

Để Ngày hội Trạng nguyên nhỏ tuổi và Viết chữ đẹp “Nét chữ - Nết người” trở thành một sự kiện văn hóa - giáo dục ấn tượng cho học sinh tiểu học, tiếp nối thành công những hoạt động từ ngày hội năm trước, trong khuôn khổ Ngày hội năm nay, Ban Tổ chức giới thiệu tới các thí sinh một loại hình dân ca nổi tiếng của đất tổ Hùng Vương, đó là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại: Hát xoan Phú Thọ.

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức trao bốn giải nhất “Trạng nguyên” cho các thí sinh từ lớp hai đến lớn năm: Minh Đức (Hà Nội), Tuấn Kiệt (Hải Dương), Lê Minh, Vũ Hồng (Hà Nội), cùng bốn giải nhất chữ đẹp cho các học sinh từ lớp hai đến lớp năm: Diệp Bình, Thủy Linh (Hà Nội), Trọng Khiêm, Nguyễn Cathy (Hải Dương). Năm nay, Ban Tổ chức trao thêm bốn giải Trạng nguyên toán học cho học sinh của bốn khối lớp. Như vậy, Ngày hội năm nay có tới 12 Trạng nguyên được vinh danh cùng 16 giải Bảng nhãn, 24 giải Thám hoa và 100 giải Hoàng giáp được trao cho các thí sinh tham dự.

MINH GIANG

Tìm kiếm:✨

  • Báo Nhi Đồng, Nết người, Hát xoan, Diệp Bình, Trọng Khiêm, Hùng vương, Viết chữ đẹp, Vũ Hồng, Hải Dương, Minh Giang, Thủy Linh, Lê Minh, Minh Đức, Yên Bái, Hưng Yên