Thứ Tư, 10 tháng 4, 2019

Báo Đời Sống Plus: Nam sinh bị sào nhảy cao cắm vào đầu khi học thể dục giờ ra sao?

Sau tai nạn hy hữu nam sinh đã được chuyển tới bệnh viện tỉnh cấp cứu sau đó chuyển tiếp lên Bệnh viện Việt Đức.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đời Sống Plus, nguồn bài: http://doisongvietnam.vn/nam-sinh-bi-sao-nhay-cao-cam-vao-dau-khi-hoc-the-duc-gio-ra-sao-64977-9.html

Sáng 10/4, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết vừa tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhi Trần Xuân Trường Sơn, 12 tuổi, ở Hải Dương, bị tai nạn cột đỡ sào nhảy cao cắm vào đầu gây chấn thương.

Bác sĩ Văn Đức Hạnh, người trực tiếp điều trị cho bệnh nhi Sơn cho biết, bệnh nhi nhập viện trong tình trạng tỉnh táo, không yếu liệt, đã được phẫu thuật ở tuyến dưới. Tại BV Việt Đức, sau khi thăm khám, chụp X-quang, các bác sĩ xác định bệnh nhân bị khuyết sọ vùng đỉnh phải và chỉ định phẫu thuật. Tuy nhiên, do tình trạng trạng của bệnh nhân chưa ổn định nên ca phẫu thuật chưa thực hiện được.

“Bệnh nhân đang được chăm sóc vết mổ tại Khoa Phẫu thuật Thần Kinh I. Tiên lượng sắp tới sẽ được phẫu thuật”, bác sĩ Hạnh cho hay.

Trước đó như Đời sống Plus đã đưa tin, vào ngày 8/4, em Trần Xuân Trường Sơn (học sinh lớp 6 trường THCS Văn Tố, Hải Dương) và các bạn trong lớp có học môn thể dục. Tại giờ học, các học sinh trong lớp thực hành bài học nhảy cao.

Em Sơn là người nhảy đầu, tuy nhiên khi em chưa tiếp đệm thì một em khác nhảy tiếp theo va vào xà khiến cột sắt dùng để đỡ xà đổ xuống. Phần đinh hàn trên cột có nhiệm vụ đỡ thanh xà đã cắm trúng đầu khiến Sơn bị thương.

Phát hiện sự việc, giáo viên đã khẩn trương gọi nhân viên y tế tiến hành sơ cứu, gỡ phần sắt cắm vào đầu em Sơn và đưa em đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương. Sau đó nạn nhân tiếp tục được chuyển tiếp lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Tin tức tai nạn giao thông mới nhất hôm nay 4/4/2019: Va chạm với ô tô khiến hai thanh niên tử vong.

Lê Minh - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Tìm kiếm:✨

  • Trần Xuân Trường Sơn, Thể dục, Văn Đức Hạnh, Trường THCS Văn Tố, Nam sinh, Bệnh viện việt đức, Em Sơn, Hải Dương, Giờ học, Khoa phẫu thuật, Phẫu thuật, Bệnh nhi, Cấp cứu, Chuyển tiếp, Đời sống Plus, Sơ cứu, X-quang, Học sinh, Đời sống Plus/GĐVN, Lê Minh, Tai nạn, Vết mổ, Tiên lượng