Chủ Nhật, 14 tháng 4, 2019

Báo Đời Sống Plus: Văn Toàn sở hữu tốc độ ngang ngửa siêu sao Ronaldo?

Ít ai biết tiền vệ Văn Toàn là một trong những cầu thủ sở hữu tốc độ tốt nhất trong làng bóng đá Việt Nam.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá quốc tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đời Sống Plus, nguồn bài: http://doisongvietnam.vn/van-toan-so-huu-toc-do-ngang-ngua-sieu-sao-ronaldo-65224-11.html

Ở vòng 5 V.League, CLB HAGL đã giành chiến thắng 3-2 trước Than Quảng Ninh, qua đó cắt được chuỗi trận thất bại và vươn lên vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng, tạm thoát khỏi khủng hoảng.

Góp công lớn trong chiến thắng của phố Núi là tiền vệ Văn Toàn với cú đúp bàn thắng, đồng thời tiền vệ gốc Hải Dương cũng vươn lên trở thành cầu thủ nội ghi nhiều bàn thắng nhất V.League sau 5 vòng đấu với 4 bàn thắng.

Văn Toàn sở hữu tốc độ ngang ngửa siêu sao Ronaldo

Ở hai bàn thắng này, tiền vệ Văn Toàn đã có những pha bứt tốc đáng nể, khiến fan hâm mộ ngỡ ngàng. Ở bàn thắng đầu tiên, Văn Toàn mất 4 giây để di chuyển một cự li dài khoảng 35 mét. Vận tốc trung bình anh đạt được trong bàn thắng này là 8,75m/s, tương đương với 31,5km/h.

Ở bàn thắng thứ hai, Văn Toàn mất 5 giây để tăng tốc từ giữa sân đến lúc tung cú dứt điểm trong vòng 16m50. Cự li bứt tốc của Toàn ở trường hợp này là 49,3 mét, nên suy ra vận tốc mà anh đạt được là 35,49 km/h, đây là tốc độ cực lớn thuộc tốp những cầu thủ sở hữu tốc độ cao nhất của bóng đá thế giới hiện tại.

Theo số liệu thống kê của bóng đá thế giới, tốc độ bứt tốc cực đại của siêu sao Cristiano Ronaldo là 33,6 km/h, của Theo Walcott (cựu sao Arsenal) là 32,7 km/h.

Xem thêm: Tiền đạo Công Phượng thiết lập kỷ lục siêu ấn tượng

H.Nguyễn - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Tìm kiếm:✨

  • Văn Toàn, Cực đại, Cự ly, Theo Walcott, Siêu sao, Cristiano Ronaldo, Cú đúp, Đời sống Plus/GĐVN, CLB HAGL, Than Quảng Ninh, Bàn thắng, Di chuyển, Ronaldo, Hải Dương, Hâm mộ, Ngỡ ngàng, Tiền đạo, Arsenal, Công Phượng, Thoát khỏi, Khủng hoảng, Fan hâm mộ