Thứ Tư, 10 tháng 4, 2019

Báo PetroTimes: Một học sinh bị thanh sắt đâm vào đầu trong giờ thể dục

Bệnh viện Việt Đức cho biết vừa tiếp nhận bệnh nhân Trần Xuân Trường S. (12 tuổi, Hải Dương) bị tai nạn thanh sắt đâm vào đầu trong giờ tập thể dục và đang được chăm sóc đặc biệt tại Khoa Phẫu thuật Thần kinh I.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo PetroTimes, nguồn bài: https://petrotimes.vn/mot-hoc-sinh-bi-thanh-sat-dam-vao-dau-trong-gio-the-duc-532660.html

Tai nạn xảy ra với bệnh nhân hôm 8/4/2019, trong giờ học thể dục của Trường THCS Văn Tố (huyện Tứ Kỳ, Hải Dương). Em S. tập môn nhảy cao không may bị cột đỡ sào nhảy cao đổ trúng đầu dẫn đến nguy kịch phải nhập viện cấp cứu.

Học sinh bị thanh sắt đâm vào đầu trong giờ thể dục

Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng tỉnh táo, không yếu liệt, đã được phẫu thuật ở tuyến dưới.

BS Văn Đức Hạnh, người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân cho biết hiện tại bệnh nhân đang được điều trị để ổn định. Bệnh nhân bị khuyết sọ vùng đỉnh phải, có chỉ định mổ tạo hình hộp sọ khi tình trạng bệnh nhân ổn định.

Trước đó, khi tai nạn xảy ra, nhà trường đã gọi y tế để hỗ trợ sơ cấp cứu cho em S. Tại hiện trường, các bác sĩ đã yêu cầu phải cắt bớt chiều dài của cột đỡ sào mới đưa S. đi cấp cứu an toàn.

Bệnh nhân bị 2 thanh sắt cắm vào đầu khoảng 4-5cm, được phẫu thuật lấy thanh sắt an toàn tại BV Đa khoa tỉnh Hải Dương.

Nguyễn Bách

Tìm kiếm:✨

  • Văn Đức Hạnh, THCS Văn Tố, Thể dục, Bệnh viện việt đức, Hải Dương, Khoa phẫu thuật, Cấp cứu, Bệnh nhân, Học sinh, Phẫu thuật, Bác sĩ, Điều trị, Tập thể dục, Giờ học, Tai nạn, Chỉ định, Bệnh viện, Nhập viện, Chăm sóc, Y tế, Trần Xuân Trường, Xương sọ