Thứ Bảy, 6 tháng 4, 2019

Báo Pháp Luật VN: Hải Dương: Nam thanh niên nghi 'ngáo đá' tự lấy dao cứa cổ

Một nam thanh niên khoảng 30 tuổi có biểu hiện ngáo đá đã lấy một con dao ở quán phở gần đó và di chuyển đến trước ga Hải Dương. Sau một hồi nói lảm nhảm, anh ta đã lấy con dao đó tự cứa vào cổ mình bấp chấp sự vận động, khuyên can của người dân và lực lượng chức năng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật VN, nguồn bài: http://baophapluat.vn/tin-nong/hai-duong-nam-thanh-nien-nghi-ngao-da-tu-lay-dao-cua-co-446783.html

Con dao Huy dùng để cứa cổ tự tử.

Sự việc xảy ra vào khoảng 7 giờ 30 phút ngày 5/4. Vào thời điểm trên, Công an TP. Hải Dương nhận được điện thoại từ quần chúng nhân dân về việc: Tại sân ga Hải Dương thuộc khu 10, phường Quang Trung, TP. Hải Dương có một nam thanh niên khoảng 30 tuổi đang cầm một con dao kề vào cổ đứng một mình nói lảm nhảm. Sau đó, lực lượng công an đã nhanh chóng đến xác minh sự việc.

Thiếu tá Đặng Xuân Hoàn, Đội trưởng đội hình sự Công an TP. Hải Dương (Công an tỉnh Hải Dương) cho biết, nhận được tin báo của người dân, khoảng 5 phút sau, công an đã có mặt tại hiện trường. Lúc này, nam thanh niên trên đáng đứng một mình giáp vỉa hè 9 đoạn giao cắt giữa đường Hồng Quang và An Ninh (thuộc khu 10, phường Quang Trung), ở cổ anh ta có một ít máu chảy ra.

Công an TP. Hải Dương đã cùng lực lượng cảnh sát 113 và quần chúng nhân dân thuyết phục, vận động thanh niên này bỏ dao xuống nhưng anh ta không chấp hành. Miệng liên tục lẩm bẩm những điều không rõ, đôi lúc anh ta còn khóc.

Đến khoảng 8 giờ cùng ngày, nam thanh niên đã dùng dao tự cứa vào cổ mình gây ra vết thương ở cổ bên trái, kích thước 10x2cm và bị chảy máu. Lợi dụng thời điểm đó, Công an TP. Hải Dương đã cùng lực lượng cảnh sát 113 khống chế, tước dao và đưa thanh niên đến Bệnh viện quân y 7 (đường Tuệ Tĩnh, TP. Hải Dương) để cấp cứu.

Nguyễn Thế Huy đang được công an khống chế tại hiện trường.

Qua xác minh ban đầu, anh ta khai tên là Nguyễn Thế Huy, sinh năm 1989, ở Sơn Động, Bắc Giang. Trước khi sự việc xảy ra, Huy có vào quán ăn sáng của bà Trương Thị Tuyền (ở cách hiện trường chừng 100 mét) và tự ý lấy một con dao (dạng dao thái thịt, kích thước 5x30cm) của quán. Lấy xong dao, đối tượng có bảo với bà Tuyền: “Cho cháu mượn con dao để cháu đi chết”.

Thấy vậy, bà Tuyền và nhiều khách ăn sáng ở đó có hỏi han lý do muốn chết của Huy, đồng thời mọi người còn khuyên răn anh ta nhưng Huy vẫn một mực không nghe và mang dao rời bỏ đi về phía sân ga Hải Dương. Vừa đi Huy vừa nói năng lảm nhảm. Vài phút sau, Huy cầm con dao vừa mượn được kề vào cổ với ý định cứa cổ tự tử. Theo nhận định ban đầu của lực lượng chức năng, đối tượng lúc đó đang có biểu hiện sử dụng ma túy.

“Đến khoảng 9 giờ 30 phút cùng ngày, do vết thương nghiêm trọng, Huy đã được Bệnh viện quân y 7 chuyển lên Bệnh viện 108 Hà Nội để điều trị tiếp. Hiện công an vẫn đang tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe của Huy và điều tra, làm rõ vụ việc theo quy định pháp luật”, Thiếu tá Hoàn chia sẻ.

Dương Tươi

Tìm kiếm:✨

  • Ga Hải Dương, Đường Hồng Quang, Nguyễn Thế Huy, Huy, Bệnh viện Quân y 7, Sơn Động, Cảnh sát 113, Nguyễn Huệ, Bắc Giang, Hải Dương, Biểu hiện, Khống chế, Cấp cứu, Hiện trường, Điều trị, Vết thương, Tự tử, Khuyên can, Vỉa hè, Vận động, Làm rõ, Khuyên ngăn, Ăn sáng, Thiếu tá