Thứ Hai, 1 tháng 4, 2019

Báo PL&XH: Tấm lòng thơm thảo của 2 người dân khi trả lại 150 triệu đồng

Hành vi đẹp đẽ này xảy ra tại huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đã nhân lên nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo PL&XH, nguồn bài: https://phapluatxahoi.vn/tam-long-thom-thao-cua-2-nguoi-dan-khi-tra-lai-150-trieu-dong-142330.html

Trước đó, anh Phạm Ngọc Tú, SN 1995 và cậu ruột là anh Phạm Khắc Hiếu, SN 1973 đều ở khu I, thị trấn Kẻ Sặt, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương đang ngồi uống nước tại quán cà phê Mạnh Hùng, địa chỉ tại phố Nguyễn Trung Ngạn, thị trấn Ân Thi, huyện Ân Thi thì phát hiện một chiếc túi xách của khách hàng để quên. Kiểm tra chiếc túi, phát hiện bên trong có rất nhiều tiền nên anh Tú và cậu của mình đã lạp tức mang chiếc túi trên cùng toàn bộ số tiền đến CA huyện Ân Thi để trình báo.

Anh Tú mang túi xách khách bỏ quên- bên trong có 150 triệu đồng đến CA trình báo

Tiếp nhận thông tin, CA huyện Ân Thi đã kiểm tra, xác định trong túi có 150 triệu đồng; 1 CMND mang tên Trần Huy Yên, SN 1981, trú tại xã Tân Phúc, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên; 1 giấy lĩnh tiền ngày 25-3-2019 tại Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam với số tiền rút là 149.670.000đ.

CA huyện Ân Thi nhanh chóng tổ chức lực lượng xác minh và xác định số tài sản trên là của anh Trần Huy Yên. Khi hoàn tất các thủ tục cần thiết, lực lượng công an đã liên hệ và tổ chức buổi trao trả tiền cho anh Yên trước sự góp mặt của các đồng chí công an huyện Ân Thi cùng hai người có hành vi tốt bụng nói trên.

Nhận được số tiền tưởng đã mất của mình, anh Yên rất vui mừng, xúc động, bày tỏ lòng cảm ơn đến hai anh Phạm Khắc Hiếu, Phạm Ngọc Tú vì tấm lòng thơm thảo của các và sự vào cuộc kịp thời, công tâm, khẩn trương của lực lượng chức năng CA huyện Ân Thi.

“Giữa cuộc sống bộn bề này, tấm lòng như anh Hiếu, anh Tú thật đáng để cả cộng đồng noi gương, học tập…" - đại diện CA huyện Ân Thi cho biết.

Nam Du

Tìm kiếm:✨

  • Phạm Ngọc Tú, Ân Thi, Kẻ Sặt, Tân Phúc, Công Thương Việt Nam, Anh Tú, Tấm lòng, Bình Giang, Noi gương, Mạnh Hùng, Hưng Yên, Trao trả, Túi xách, Chứng minh nhân dân, Trình báo, Hải Dương, Cổ phần, Xúc động, Công an, Tiếp nhận, Hoàn tất