Thứ Ba, 9 tháng 4, 2019

Báo PNSK: Học sinh lớp 6 bị trụ đỡ sào nhảy cao cắm trúng đầu trong giờ thể dục

Tai nạn bất ngờ tại Trường THCS Văn Tố, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương khiến học sinh lớp 6 nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo PNSK, nguồn bài: https://phunusuckhoe.vn/hoc-sinh-lop-6-bi-tru-do-sao-nhay-cao-cam-trung-dau-trong-gio-the-duc-c2a314278.html

Nam sinh bị cây trụ đỡ thanh xà nhảy cao (làm bằng sắt) cắm trúng đầu - Ảnh: Facebook

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 9-4, ông Vũ Minh Thành - chủ tịch UBND xã Văn Tố, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương - cho biết sau khi xảy ra sự việc, xã đã có chỉ đạo giải quyết bước đầu cũng như trực tiếp đến bệnh viện để nắm tình hình.

Theo đó, trong giờ thể dục ngày 8-4, lớp của em Trần Xuân Trường S. (học sinh lớp 6) có bài tập nhảy cao, em S. là người nhảy đầu tiên.

Tuy nhiên khi S. chưa rơi xuống đệm, một học sinh khác cũng nhảy nhưng không may lại khiến một cây trụ đỡ thanh sào đổ xuống. Phần đinh hàn trên cây trụ đỡ này đã cắm trúng vào đầu S. khiến em bất tỉnh tại chỗ.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng y tế hỗ trợ sơ cấp cứu em S. tại chỗ, đồng thời huy động người dùng máy cắt sắt để cắt ngắn phần cây trụ đỡ, sau đó đưa S. đến bệnh viện cấp cứu.

"Em S. được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương phẫu thuật khoanh vùng hộp sọ bị tổn thương, sau đó tiếp tục chuyển lên Hà Nội để xử lý. Các bác sĩ cho biết ca phẫu thuật thành công, tuy nhiên những tác động đến não bộ của em ra sao sẽ cần thêm thời gian theo dõi" - ông Thành cho hay.

Theo ông Thành, hiện cơ quan CSĐT Công an huyện Tứ Kỳ cùng các đơn vị chức năng cũng đang vào cuộc điều tra, xem xét cụ thể trách nhiệm của các bên để xử lý theo quy định.

"Bản thân tôi thấy trụ giá đỡ làm bằng sắt như vậy là không đảm bảo an toàn. Chắc chắn tới đây ngành giáo dục địa phương sẽ phải rà soát, xem xét lại việc này" - ông Thành nói thêm.

Được biết trong ngày 9-4, lãnh đạo UBND huyện Tứ Kỳ đã đến bệnh viện để thăm hỏi, chia sẻ với gia đình em S..

Theo Tiến Thắng/ Tuổi Trẻ

Tìm kiếm:✨

  • THCS Văn Tố, Thể dục, Công an huyện Tứ Kỳ, Hải Dương, Tứ Kỳ, Nam sinh, Vũ Minh Thành, Cấp cứu, Học sinh, UBND xã Văn Tố, Nhập viện, Bác sĩ, Phẫu thuật, Não bộ, Ủy ban nhân dân, Theo dõi, Bệnh viện, Cơ quan cảnh sát điều tra, Tiến Thắng, Tai nạn, Rà soát, Xương sọ, Đơn vị chức năng