Thứ Bảy, 27 tháng 4, 2019

Báo QĐND: Gần 500.000 lao động được giải quyết việc làm

Theo Báo cáo do Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội thông tin tại Hội nghị Giao ban công tác lao động-người có công và xã hội năm 2019 mới đây, ước tính trong 4 tháng đầu năm 2019 đã giải quyết việc làm cho hơn 484.000 lao động.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Lao động - Việc làm, được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: https://www.qdnd.vn/xa-hoi/tin-tuc/gan-500-000-lao-dong-duoc-giai-quyet-viec-lam-572795

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội thực hiện đồng bộ các giải pháp đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp; phát triển giáo dục nghề nghiệp gắn với thị trường lao động, giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động, ước 4 tháng đầu năm cả nước đã tuyển sinh hơn 490.000 người, trong đó trình độ cao đẳng, trung cấp gần 63.000, sơ cấp và các chương trình đào tạo nghề nghiệp khác hơn 427.000.

Ảnh minh họa.

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã theo dõi, nắm bắt tình hình lao động để có các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, cung ứng lao động, không để xảy ra tình trạng thiếu lao động, nhất là sau Tết; triển khai các giải pháp, chính sách hỗ trợ tạo việc làm; phát triển thị trường lao động trong và ngoài nước; ước 4 tháng đầu năm giải quyết việc làm cho hơn 484.000 lao động; đưa hơn 44.000 người đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng. Tỷ lệ thất nghiệp của lao động trong độ tuổi khu vực thành thị quý 1 là 3,11%.

Các nhiệm vụ phát triển thị trường lao động, tiền lương, cải thiện quan hệ lao động, quản lý người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam; an toàn vệ sinh lao động; bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp... đều được triển khai đồng bộ và có nhiều tiến bộ so với cùng kỳ năm trước. Để kịp thời có phương án hỗ trợ doanh nghiệp khắc phục tình trạng thiếu hụt lao động đầu năm, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã tổ chức Phiên giao dịch việc làm đầu Xuân 2019 kết nối trực tuyến giữa Sàn Giao dịch việc làm 4 tỉnh: Bắc Ninh, Hải Dương, Bình Dương và Cần Thơ với 15 điểm, sàn giao dịch việc làm vệ tinh của Thành phố Hà Nội.

HỒNG UYÊN

Tìm kiếm:✨

  • Hồng Uyên, Cần Thơ, Vệ sinh, Bình Dương, Trung cấp, Vệ tinh, Bắc Ninh, Tuyển sinh, Hải Dương, Giao dịch, Xuất khẩu