Thứ Tư, 3 tháng 4, 2019

Báo QĐND: Văn Thanh trở về Việt Nam sau thời gian điều trị chấn thương tại Hàn Quốc

Chiều 3-4, Văn Thanh đã đặt chân xuống sân bay Tân Sơn Nhất kết thúc 5 tháng điều trị tại Hàn Quốc. Bị chấn thương đứt dây chằng ở giai đoạn cuối V.League 2018, Văn Thanh đã phải sang Hàn Quốc điều trị và rất nỗ lực tập luyện để trở lại sân cỏ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: http://www.qdnd.vn/the-thao/trong-nuoc/van-thanh-tro-ve-viet-nam-sau-thoi-gian-dieu-tri-chan-thuong-tai-han-quoc-570767

Theo đánh giá của giới chuyên môn, Văn Thanh hồi phục rất nhanh vì đứt dây chằng ở dạng chấn thương nặng và thường thì cầu thủ mất từ ít nhất 9 tháng để hồi phục. Do vấn đề về thủ tục, dù máy bay hạ cánh lúc 13 giờ, nhưng tới tận hơn 15 giờ chiều 3-4, cầu thủ Hoàng anh Gia Lai mới ra cửa sân bay.

Văn Thanh xuống sân bay Tân Sơn Nhất.

Phát biểu với báo giới, Văn Thanh chia sẻ: "Mục tiêu của tôi khi trở về lần này là cố gắng tập luyện để trở lại đội tuyển quốc gia".

Văn Thanh khẳng định, chấn thương của cầu thủ này đã cơ bản bình phục: "Chấn thương của tôi giờ đã ổn. Tuy nhiên, tôi cần thêm thời gian để lấy lại thể lực cũng như hòa nhập với đồng đội. Chấn thương của tôi đã hồi phục khoảng 90%, nhưng chưa chắc có thể ra sân thi đấu ngay”.

Những ngày chữa trị tại Hàn Quốc, Văn Thanh cho biết đã gặp Công Phượng và đến cổ vũ người đồng đội thi đấu: "Vì khoảng cách chỗ tôi và Công Phượng khá xa nên mới chỉ gặp và đi ăn với nhau một lần. Nếu Phượng đá thứ 7, tôi thường sắp xếp đi xem cậu ấy thi đấu”.

Sự trở lại của Văn Thanh sẽ giúp HLV Park Hang-seo có thêm sự lựa chọn cho ĐTQG Việt Nam. Ảnh: VFF

Việc Văn Thanh hồi phục chấn thương không chỉ là vui đối với đơn vị chủ quản, mà còn giúp HLV Park Hang-seo có thêm nhiều sự lựa chọn tối ưu cho chiến dịch Vòng loại World Cup 2022 sẽ diễn ra vào tháng 11 tới. Trong 2 năm qua, HLV Park Hang-seo luôn tin dùng hậu vệ gốc Hải Dương này ở bên hành lang cánh phải của ĐTQG Việt Nam.

TUẤN SƠN

Tìm kiếm:✨

  • Dây chằng, Công Phượng, World Cup 2022, Chấn thương, Hàn quốc, Điều trị, Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Bình phục, Hoàng Anh Gia Lai, Sân cỏ, Tập luyện, Thể lực, Đội tuyển, Hậu vệ, Thi đấu, Chữa trị, Cầu thủ, Hồi phục, Quốc gia, Sân bay, Hải Dương