Thứ Hai, 1 tháng 4, 2019

Báo ĐS&PL: Hưng Yên: Người dân nhặt được chiếc túi chứa 150 triệu đồng đem nộp công an

Nhặt được túi xách đựng khoảng 150 triệu đồng bị bỏ quên tại quán nước, 2 cậu cháu đã nộp y nguyên cho công an để trả lại người bị mất.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo ĐS&PL, nguồn bài: http://doisongphapluat.com/doi-song/hung-yen-nguoi-dan-nhat-duoc-chiec-tui-chua-150-trieu-dong-dem-nop-cong-an-a269215.html

Ngày 4/1, Dân trí đưa tin, lực lượng Công an huyện Ân Thi (Hưng Yên) vừa tiến hành trao trả số tiền khoảng 150 triệu đồng cho anh Trần Huy Yên (SN 1981, trú tại xã Tân Phúc, huyện Ân Thi) - là người đã bỏ quên số tiền này tại một quán cà phê trên địa bàn thị trấn Ân Thi.

Theo Công an nhân dân, khoảng 10h ngày 25/3, anh Phạm Khắc Hiếu (SN 1973) và cháu ruột là anh Phạm Ngọc Tú (SN 1995, đều ở khu I, thị trấn Kẻ Sặt, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương) đang ngồi uống nước tại quán cà phê trên địa bàn thị trấn Ân Thi thì nhìn thấy một chiếc túi xách của khách hàng trước đó bỏ quên.

Anh Tú mang túi tiền đến Công an huyện Ân Thi để trình báo - Ảnh: CAND.

Kiểm tra chiếc túi, 2 cậu cháu phát hiện bên trong có rất nhiều tiền mặt, nên đã mang chiếc túi trên cùng toàn bộ số tiền đến Công an huyện Ân Thi trình báo.

Ngay sau khi tiếp nhận trình báo, Công an huyện Ân Thi đã kiểm tra, xác định trong túi có 150 triệu đồng; 1 Chứng minh nhân dân mang tên Trần Huy Yên, sinh năm 1981, trú tại xã Tân Phúc, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên; 1 giấy lĩnh tiền ngày 25-3-2019 tại ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam chi nhánh Mỹ Hào, phòng giao dịch Ân Thi với số tiền rút là 149.670.000đ.

Công an huyện Ân Thi đã nhanh chóng xác minh và xác định số tài sản trên là của anh Trần Huy Yên. Ngày 26/3, Công an huyện Ân Thi đã tổ chức trao trả tài sản cho anh Yên.

Anh Tú (ngoài cùng, bên trái) cùng anh Trần Huy Yên (ngoài cùng, bên phải) khi tiếp nhận số tiền đã bỏ quên trước đó tại Công an huyện Ân Thi - Ảnh: Dân trí.

Theo anh Trần Huy Yên, ngày hôm đó, khi về đến nhà anh mới nhớ ra đã để quên túi tiền ở quán cà phê. Khi trở lại quán để hỏi xin, anh Yên được người nhân viên phục vụ cho biết, có người đã nhặt được và mang chiếc túi của mình lên Công an huyện Ân Thi để trình báo.

“Thật sự, lúc nhớ ra mình để quên túi tiền, tôi đã rất lo lắng, không biết mình có thể tìm lại được không. Đến giờ, khi đã được Công an huyện Ân Thi và hai cậu cháu anh Tú trao trả lại toàn bộ số tiền, tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Tôi xin gửi lời cảm ơn đến Công an huyện Ân Thi và hai cậu cháu anh Tú đã giúp tôi nhận lại được tài sản của mình” - anh Yên chia sẻ.

Minh Minh (T/h)

Tìm kiếm:✨

  • Ân Thi, Phạm Ngọc Tú, Trần Huy Yên, Tân Phúc, Kẻ Sặt, Công Thương Việt Nam, Anh Tú, Trao trả, Hưng Yên, Phạm Khắc Hiếu, Bình Giang, Túi xách, Trình báo, Công an huyện Ân Thi, Hải Dương, Túi tiền, Quán nước, Cổ phần, Mỹ Hào, T/h, Tiếp nhận, Chứng minh nhân dân, Công an nhân dân