Báo Tiền Phong: Sẽ kỷ luật, điều chuyển một số cán bộ vụ 'ngã giá làm hộ chiếu' nhanh - haiduong247

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Tiền Phong: Sẽ kỷ luật, điều chuyển một số cán bộ vụ 'ngã giá làm hộ chiếu' nhanh

Liên quan vụ ngã giá làm hộ chiếu nhanh tại các phòng quản lý xuất nhập cảnh (XNC), lãnh đạo công an (CA) một số tỉnh cho biết, qua kiểm tra xác minh, bước đầu thanh tra công an một số tỉnh nhận thấy có biểu hiện tiêu cực tại các phòng quản lý XNC. Để chấn chỉnh lực lượng, CA các tỉnh sẽ kỷ luật và điều chuyển công tác một số cán bộ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/se-ky-luat-dieu-chuyen-mot-so-can-bo-vu-nga-gia-lam-ho-chieu-nhanh-1403204.tpo

Ngày 16/4, trao đổi với PV Tiền Phong, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Giám đốc CA tỉnh Bắc Giang cho biết, sau 20 ngày thành lập đoàn thanh tra xác minh thông tin báo Tiền Phong phản ánh, hiện cơ bản đã có kết quả xử lý. Theo ông Xô, trong quá trình xác minh, đoàn thanh tra đã tiến hành liên hệ với các nhân chứng (người dân làm hộ chiếu nhanh) để củng cố thông tin, đồng thời triệu tập các cán bộ liên quan để xét hỏi. Bước đầu, đoàn Thanh tra CA tỉnh Bắc Giang nhận thấy có biểu hiện tiêu cực tại phòng quản lý XNC.

Tuy nhiên, để đảm bảo tiến độ công việc, những cán bộ tại phòng quản lý XNC không bị đình chỉ công tác. Những người này vẫn phải làm việc chuyên môn, và phối hợp với đoàn thanh tra để xác minh vụ việc.

Cán bộ XNC (trái) trong ảnh hiện đã điều chuyển công tác, còn nữ cán bộ (áo trắng) đang tạm đình chỉ để phục vụ quá trình điều tra

Liên quan đến phát ngôn “cán bộ không nhận tiền sẽ thiếu nhân văn” của ông Đỗ Văn Huân, Trưởng phòng Quản lý xuất nhập cảnh tỉnh Bắc Giang, Thiếu tướng Tô Ân Xô cho biết, ngay sau khi báo Tiền Phong thông tin, Ban giám đốc CA tỉnh Bắc Giang đã yêu cầu ông Huân giải trình về vấn đề này. Ông Đỗ Văn Huân đã thừa nhận sai trong phát ngôn của mình.

Theo Thiếu tướng Xô, phát ngôn của ông Huân không chuẩn chỉnh, làm ảnh hưởng đến hình ảnh lực lượng nên sẽ có hình thức xử lý. Tuy nhiên, ông Xô cho rằng, đó chỉ là ý kiến cá nhân của ông Huân, chứ không phải là phát ngôn chính thức hay quan điểm của CA tỉnh Bắc Giang.

Ông Xô cũng cho biết, hiện đoàn thanh tra cũng đã có kết quả xử lý cơ bản, chỉ chờ Ban lãnh đạo CA tỉnh họp để kết luận tổng thể. Khi có kết luận cuối cùng, CA tỉnh sẽ cung cấp đến báo Tiền Phong.

Tại phòng quản lý XNC tỉnh Bắc Ninh, Giám đốc CA tỉnh Bắc Ninh, Đại tá Nguyễn Văn Long cho biết, CA tỉnh đã đình chỉ công tác 1 cán bộ để phục vụ điều tra, hiện đoàn thanh tra vẫn đang trong quá trình xác minh, xử lý vụ việc.

Tuy nhiên, về hình thức xử lý, ông Long khẳng định sẽ kỷ luật cán bộ nhận tiền trong clip báo Tiền Phong phản ánh. Đồng thời, tiến hành điều chuyển công tác Đội trưởng Đội quản lý XNC tỉnh này.

Ông Long cũng cho biết thêm, cùng thời điểm báo Tiền Phong nêu, lãnh đạo công an tỉnh cũng đã điều chuyển công tác một số cán bộ tại phòng này.

Theo tìm hiểu của Tiền Phong, số cán bộ điều chuyển gồm 3 cán bộ, trong đó 1 người được chuyển về Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, 1 người về Phòng Cảnh sát cơ động, và 1 về CA thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh). Trước đó, cả 3 người này đều xuất hiện trong clip mà Tiền Phong phản ánh.

Còn tại Phòng quản lý XNC tỉnh Hải Dương và Hà Nội, lãnh đạo CA tỉnh và thành phố này cho biết, vẫn đang trong quá trình xác minh thông tin.

Dương Hưng

Tìm kiếm:✨

  • XNC, Tô Ân Xô, Ngã giá, Đỗ Văn Huân, CA thị xã Từ Sơn, Xuất nhập cảnh, Nguyễn Văn Long, Bắc Ninh, Thiếu tướng, Phát ngôn, Bắc Giang, Kỷ luật, Đình chỉ, Hải Dương, Thanh tra, Chấn chỉnh, Chữa cháy, Phản ánh, Cán bộ, Biểu hiện, Công an, Quản lý xuất nhập cảnh, Phòng cháy chữa cháy, Trưởng phòng

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages