Thứ Hai, 1 tháng 4, 2019

Báo Tiền Phong: Vụ 'ngã giá làm hộ chiếu' nhanh: Thanh tra công an Hải Dương vào cuộc

Phó Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương Hà Xuân Duy yêu cầu Thanh tra khẩn trương xác minh, làm rõ nội dung Tiền Phong phản ánh; Phòng Quản lý xuất nhập cảnh tăng cường công tác kiểm tra nội bộ, sắp xếp, chấn chính thái độ công tác tiếp dân...

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/vu-nga-gia-lam-ho-chieu-nhanh-thanh-tra-cong-an-hai-duong-vao-cuoc-1396251.tpo

Cò mồi hoạt động trước phòng quản lý XNC Hải Dương

Trong công văn 619 phản hồi nội dung bài báo “Ngã giá tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh” trên Báo Tiền phong online, Đại tá Hà Xuân Duy – Phó Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin báo cung cấp, trong sáng báo đăng 25/3 đã có văn bản số 607 yêu cầu Phòng Quản lý xuất nhập cảnh báo cáo, giải trình những nội dung, hình ảnh đã được báo đề cập.

Trên cơ sở báo cáo giải trình của đơn vị, ngày 26/3, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã giao Thanh tra Công an tỉnh khẩn trương xác minh, làm rõ các nội dung báo chí nêu, với tinh thần quyết liệt, không dung túng, báo che. Nếu phát hiện có tiêu cực, sai phạm của cán bộ trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục làm hộ chiếu cho người dân sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

Đồng thời, Ban giám đốc cũng yêu cầu lãnh đạo Phòng Quản lý xuất nhập cảnh tăng cường công tác kiểm tra nội bộ, sắp xếp, chấn chỉnh thái độ công tác tiếp dân, tăng cường cán bộ hướng dẫn, mở thêm phòng để người dân có địa điểm ngồi đợi trong quá trình giải quyết hồ sơ.

Ngoài ra, Ban giám đốc yêu cồng Công an thành phố Hải Dương tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự, tuần tra, giữ gìn trật tự công cộng, trật tự giao thông khu vực trụ sở tiếp dân của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh; phối hợp với đơn vị này phát hiện và xử lý những trường hợp “cò” nếu có.

Trước đó, ngày 28/3 khi nói về trách nhiệm để xảy ra sai phạm trong làm hộ chiếu nhanh, Trung tá Vũ Thị Lan Anh, Trưởng phòng Quản lý Xuất nhập cảnh (XNC) Công an tỉnh Hải Dương cho biết, với cán bộ, chiến sĩ, sai đến đâu xử lý đến đó.

Theo bà Lan Anh, trung bình một ngày, phòng XNC tỉnh Hải Dương tiếp nhận hơn 100 bộ hồ sơ làm thủ tục cấp đổi hộ chiếu. Do đó, phòng luôn tiềm ẩn sự nóng bỏng, bức xúc của người dân. Lãnh đạo phòng quán triệt bản thân mỗi cán bộ, chiến sĩ tiếp dân luôn phải học cách điều tiết cảm xúc, với khẩu hiệu “Tận tụy, công tâm, vì nhân dân phục vụ”.

“Mọi người khi tới trụ sở làm việc không được mang sự bực nhọc ở nhà đến, niềm nở tiếp đón, hướng dẫn tận tình cho nhân dân. Tại phòng của tôi còn lắp camera giám sát từng cử chỉ của cán bộ. Nếu có hành vi không đúng mực với người dân, tôi sẽ chấn chỉnh ngay”, bà Lan Anh nói.

Khi được hỏi về tình trạng “cò mồi” hoạt động láo nháo bên ngoài phòng XNC tỉnh Hải Dương, bà Lan Anh cho hay, không biết được danh tính họ là ai, như thế nào. Còn quân phục công an luôn được phát chuẩn chỉ.

Khi được hỏi về thực tế phóng viên ghi nhận được cảnh cán bộ ngã giá làm hộ chiếu nhanh, quan điểm xử lý ra sao? Trung tá Vũ Thị Lan Anh khẳng định: “Quan điểm của chúng tôi là cán bộ, chiến sĩ sai đến đâu, xử lý đến đó, theo quy định của ngành. Với cá nhân tôi, nếu để xảy ra sai phạm trong lĩnh vực mình quản lý thì thẩm quyền xử lý là Đảng ủy, Ban giám đốc Công an tỉnh. Nếu đúng tôi để xảy ra sai phạm, tiêu cực thì tôi không thoái thác trách nhiệm”.

Dương Hưng - Tuấn Nguyễn

Tìm kiếm:✨

  • Ngã giá, Xuất nhập cảnh, XNC, XNC Hải Dương, Vũ Thị Lan Anh, XNC tỉnh Hải Dương, Hà Xuân Duy, Chấn chỉnh, Công an tỉnh Hải Dương, Lan Anh, Dương Hưng, Giải trình, Quản lý xuất nhập cảnh, Thoái thác, Tuấn Nguyễn, Thái độ, Cán bộ, Hải Dương, Quân phục, Phản ánh, Giao thông, Cấp ủy